https://www.facebook.com/ShopVNT39/?ref=pages_you_manage

5 DẤU HIỆU CHO THẤY CHO THẤY BẠN NÊN THAY BÀN PHÍM LAPTOP

admin 9 tháng trước 25 lượt xem

Bàn phím là bộ phận ngoài rất quan trọng trên laptop. Khi sử dụng bàn phím, bạn có thể gặp 1 vài lỗi như: bị kẹt phím, bàn phím nhấn không ra ký tự hoặc bị nhảy phím. Đây là dấu hiệu của bàn phím bị liệt và bạn nên thay mới bàn phím laptop. Tuy nhiên nhiều người lại không biết thay bàn phím laptop ở đâu là uy tín và giá cả bao nhiêu là hợp lý. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng này thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của Sửa chữa Laptop 24h .com để biết 5 dấu hiệu cho thấy bạn nên thay bàn phím laptop và địa chỉ uy tín thay bàn phím Laptop trên cả nước.

1. Nguyên nhân bàn phím laptop bị hỏng

– Bàn phím laptop bị hỏng có thể do việc bạn đã khiến nó hoạt động quá tải dẫn đến việc “tuổi thọ” của nó ngắn hơn bình thường. Ví dụ như bạn là dân văn phòng nhưng thường làm việc quá tải hoặc hay chơi game, từ đó dẫn tới bàn phím hoạt động quá công suất thiết kế khiến chúng bị đơ, chậm, thậm chí là không nhập được thông tin vào laptop. Lâu ngày, bàn phím laptop của bạn “hết đát” cũng là điều dễ hiểu.

– Nguyên nhân thứ hai khiến bạn cần thay bàn phím laptop có thể do bạn không cẩn thận làm bàn phím bị thấm nước. Chẳng hạn như bạn thường xuyên để sẵn 1 cốc trà sữa hay đồ uống giải khát bên chiếc laptop của mình hoặc di chuyển dưới trời mưa đều là những nguyên nhân khiến laptop của bạn vô tình bị ngấm nước. Chúng có thể khiến cho bàn phím bị chập mạch và “đi đời” luôn cả bàn phím.
5 dấu hiệu cho thấy bạn nên thay bàn phím laptop

– Nguyên nhân nữa khiến bạn phải nạp tiền thay bàn phím cho laptop là do bàn phím bị bám bụi và không được vệ sinh sạch sẽ. Đây là nguyên nhân nhiều người sử dụng không đế mắt tới. Trong thời gian sử dụng, bạn không vệ sinh bàn phím laptop định kì khiến cho bụi bẩn bám vào các bo mạch và dẫn đến bàn phím bị hỏng. Không những thế laptop của bạn rất có thể sẽ bị đơ, chậm, lag. Việc này hoàn toàn có thể ngăn chặn bằng cách vệ sinh laptop thường xuyên bằng các dung dịch và dụng cụ chuyên dụng và bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà.

2. Dấu hiệu bàn phím laptop bị hỏng

– Dấu hiệu 1: Bàn phím laptop bị liệt phím. Đây là khi bạn thấy một số phím không nhận kí tự trong khi các phím khác vẫn hoạt động bình thường. Trong trường hợp này, rất có thể bàn phím của bạn đã bị hỏng và không thể sửa chữa, việc thay bàn phím là hoàn toàn cần thiết để bạn có thể sử dụng laptop như bình thường.

– Dấu hiệu 2: Bàn phím laptop bị chạm phím. Khi mở laptop lên, bạn nghe thấy tiếng kêu tít tít kéo dài, khi bạn chạm vào phím, các ký tự liên tục hiện lên mặc dù bạn đã bỏ tay ra khỏi phím. Nếu bàn phím laptop của bạn gặp phải tình trạng này, bạn nên mang ra trung tâm Sửa chữa Laptop 24h .com để kiểm tra xem máy của bạn đang gặp vấn đề gì và bạn có cần mua bàn phím mới hay không.

– Dấu hiệu 3: Gõ không được phím laptop. Biểu hiện đó là khi bạn gõ lên bàn phím laptop thì không gõ được phím nào cả. Cả bàn phím đều không hoạt động. Rất có thể bạn sẽ phải thay mới bàn phím laptop trong trường hợp này.

– Dấu hiệu 4: Bàn phím laptop không còn nhạy như trước. Nếu như lúc trước, bạn chỉ cần gõ nhẹ vào bàn phím laptop là các kí tự đã hiện lên thì bây giờ bạn nhận thấy bàn phím sử dụng khó khăn hơn, gõ mạnh mới được. Việc bạn thường xuyên phải gõ mạnh lên phím có thể làm chạm mạch ở dưới bàn phím, vì vậy bạn nên thay bàn phím càng sớm càng tốt.

– Dấu hiệu 5: Bấm ký tự này thì chúng lại ra ký tự khác. Trường hợp này là do bộ mạch điều khiển laptop đã bị chạm. Nguyên nhân phổ biến gây ra hiện tượng này là do bàn phím bị đổ nước vào gây chạm mạch bàn phím. Lúc này, giải pháp tối ưu nhất là bạn nên thay mới bàn phím laptop.
Phím bị kẹt là một trong những lý do bạn nên thay bàn phím laptop

Trên đây là 5 dấu hiệu giúp người dùng nhận biết khi nào cần thay bàn phím laptop.

Đối với những người có chuyên môn, bạn hoàn toàn có thể tự thay bàn phím tại nhà, còn nếu không thì bạn nên mang máy tính ra trung tâm Sửa chữa Laptop VNT 39 hoặc gọi điện cho số hotline: 080 9426 4661 để được tư vấn miễn phí. Chúc các bạn thành công.

lượt thích