https://www.facebook.com/ShopVNT39/?ref=pages_you_manage

5 Lỗi pin iPhone phổ biến – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả nhất

admin 9 tháng trước 24 lượt xem

Trong quá trình sử dụng điện thoại, bạn sẽ gặp phải một số vấn đề về lỗi pin iPhone. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc pin bị lỗi và lỗi sạc pin không vào điện thoại iPhone. Lần này, cùng mình tìm hiểu các lỗi phổ biến và cách khắc phục lỗi sạc pin iPhone qua bài viết dưới đây.

1. Hiện tượng pin ảo trên iPhone

Hiện tượng pin ảo là một trong những lỗi pin iPhone thường gặp. Tình trạng này được thể hiện ở việc pin đang 100% nhưng lập tức chỉ còn 50% chỉ trong vài phút sử dụng. Thậm chí ngay cả khi vẫn còn 5% hoặc 10% thì máy đã tự động tắt nguồn. Nhưng khi khởi động lại máy thì pin đã tăng trở lại.

Có thể nói, hiện tượng pin ảo gây khó chịu cho người dùng. Bạn sẽ không thể biết chính xác tình trạng pin điện thoại iPhone để có thể kịp thời sạc đầy pin. Điều này cũng gây không ít khó khăn nếu như bạn cần đi xa hoặc đến những nơi không có điều kiện để sạc pin.

Hiện tượng pin ảo trên iPhone

1.1. Nguyên nhân

Tuy người dùng có thể lập tức nhận ra lỗi pin ảo trên iPhone với những hiện tượng kể trên. Nhưng không phải ai cũng biết nguyên nhân dẫn đến điều này. Dưới đây là một trong số những nguyên nhân thường gặp dẫn đến tình trạng lỗi pin iPhone do pin ảo:

  • Pin iPhone bị chai hoặc vừa dùng vừa sạc khi pin ở trạng thái 100%.
  • Đã từng thay pin iPhone nhưng loại pin sử dụng kém chất lượng.
  • Điện thoại cũ và các IC trong bo mạch bị chạm.
  • Sử dụng phiên bản hệ điều hành iOS đã cũ.
  • Xung đột phần mềm trong điện thoại.

1.2. Cách khắc phục

Trong trường hợp hệ điều hành quá cũ, bạn có thể thử cách sửa lỗi pin ảo iPhone bằng việc cập nhật iOS mới nhất như sau:

  • Vào Cài đặt, đến phần Cài đặt chung và chọn Cập nhật phần mềm.
Cập nhật hệ điều hành mới

Nếu hệ điều hành đã được cập nhật, bạn có thể thử cập nhật lại Ngày và Giờ của thiết bị. Hướng dẫn cụ thể như sau:

  • Vào Cài đặt, đến phần Cài đặt chung, chọn Ngày và Giờ, tiếp tục bật Đặt tự động.

Nếu đã thử hai cách trên nhưng vẫn chưa khắc phục được tình trạng này thì là do pin bị chai hoặc do lỗi phần cứng. Khi đó, bạn nên đến trung tâm bảo hành hay địa chỉ sửa điện thoại iPhone uy tín để được chuyên viên kỹ thuật kiểm tra cụ thể.

2. Pin sụt rất nhanh

Việc pin sụt rất nhanh cũng là một trong những lỗi pin iPhone hay gặp. Điều này dễ nhận thấy nhất ở việc điện thoại vừa đầy 100% pin nhưng chỉ sử dụng được trong khoảng vài tiếng.

2.1. Nguyên nhân

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng pin sụt rất nhanh thường do điện thoại bị chai pin. iPhone cho phép người dùng có thể kiểm tra tỷ lệ phần trăm hao hụt pin. Qua đó mọi người có thể ngay lập tức xác định đã đến lúc thay pin điện thoại hay chưa.

Lỗi pin iPhone sụt rất nhanh

Ngoài ra, việc quá nhiều ứng dụng đang chạy nền cũng là nguyên nhân khiến pin sụt nhanh. Dù bạn không hề mở bất kỳ ứng dụng nào, nhưng các phần mềm ấy vẫn đang chạy ngầm trong máy. Thậm chí khi có khá nhiều ứng dụng chạy một lúc lại tiêu tốn một lượng lớn pin điện thoại.

2.2. Cách khắc phục

Trước tiên, bạn cần kiểm tra tình trạng hao hụt pin iPhone bằng cách vào Settings và chọn Battery. Tại mục Battery Usage, bạn có thể xem danh sách các ứng dụng đã sử dụng pin trong vòng 24 giờ hoặc 7 ngày qua. Nếu tỷ lệ phần trăm hao hụt pin quá trầm trọng, bạn nên xóa bớt những ứng dụng không cần thiết.

Kiểm tra ứng dụng đang làm hao hụt pin

Tuy nhiên, trước khi xóa thì bạn cần xem danh sách ứng dụng hoạt động nền. Hầu hết đó đều là những ứng dụng tự động cập nhật hoặc chạy ngầm trong máy. Nếu đó là những ứng dụng cần thiết cho tương lai, bạn có thể tắt tính năng hoạt động ngầm và giữ chúng lại.

Thao tác thực hiện tắt tính năng hoạt động ngầm như sau: Settings → General → Background App Refresh.

Tắt ứng dụng đang chạy ngầm

Hướng dẫn tắt tính năng định vị: Settings → Privacy → Location Services.

Tắt tính năng định vị

Ngoài ra, “Hey Siri” cũng là một trong những nguyên nhân có thể dẫn đến việc sụt pin nhanh. Do đó bạn có thể tắt tính năng này trong trường hợp pin còn ít để giảm bớt việc hao hụt pin. Thủ thuật như sau: Settings → Siri → tắt Allow “Hey Siri”.

3. Lỗi pin iPhone gây ra tình trạng đột ngột tắt nguồn

Việc điện thoại đột ngột tắt nguồn khi đang sử dụng thật sự gây khó chịu rất lớn cho người dùng. Đây là một trong những lỗi pin iPhone thường gặp, xảy ra khi pin chưa tụt về 0 nhưng điện thoại sập nguồn.

3.1. Nguyên nhân

Không có nguyên nhân cụ thể dẫn đến việc lỗi pin iPhone khiến máy đột ngột tắt nguồn. Đó có thể là do vấn đề về phần cứng hoặc xung đột phần mềm trong điện thoại. Hầu hết mọi người sẽ ngay lập tức tìm đến trung tâm bảo hành để yêu cầu kiểm tra. Nhưng trước khi làm như vậy, bạn có thể thử với một trong những cách khắc phục dưới đây.

Lỗi pin iPhone gây tắt nguồn

3.2. Cách khắc phục

Apple vẫn luôn cung cấp các phiên bản hệ điều hành iOS để sửa lỗi trên điện thoại. Do đó, tình trạng lỗi pin iPhone cũng có thể được khắc phục nhờ cập nhật iOS mới nhất. Vậy nên khi gặp phải tình trạng máy đột ngột tắt nguồn, bạn có thể thử cập nhật iOS. Hướng dẫn như sau: Settings → General → Software Update.

loi pin iphone didongviet 8
Cập nhật hệ điều hành mới

Một cách khắc phục khác chính là phục hồi bản sao lưu hoặc đưa điện thoại trở về cài đặt mặc định. Lúc này, mọi ứng dụng và phần mềm trong máy đều được gỡ bỏ. Nếu việc đưa về cài đặt gốc khắc phục được lỗi iPhone này, vậy nguyên nhân có thể xuất phát từ xung đột phần mềm.

Để thực hiện khôi phục cài đặt gốc, bạn thực hiện như sau: Settings → General → Reset và bấm Erase All Content and Settings.

loi pin iphone didongviet 9
Truy cập vào Cài đặt chung
loi pin iphone didongviet 10
Đặt lại tất cả cài đặt

4. Sạc pin làm iPhone của bạn nóng lên

Khi việc sạc pin khiến điện thoại nóng lên, đây là một dấu hiệu cho thấy tình trạng lỗi pin iPhone đang diễn ra.

4.1. Nguyên nhân

Sạc pin không đúng cách cũng là nguyên nhân dẫn đến việc lỗi pin iPhone trong tương lai. Lý do thông thường là vì bạn sử dụng bộ sạc không tương thích với điện thoại. Nhưng nếu đây là một chiếc điện thoại mới và bộ sạc đúng của nó thì bạn nên liên hệ ngay với bên bảo hành để được kiểm tra. Bởi nguyên nhân có thể là do máy bị lỗi sản xuất.

loi pin iphone didongviet 7
Lỗi sạc pin iPhone nóng lên

4.2. Cách khắc phục

Cách khắc phục lỗi sạc pin iPhone trong trường hợp này chính là đổi một bộ sạc chuẩn hơn.

5. iPhone báo lỗi pin không chính hãng

Đôi khi, hệ điều hành iOS không thể xác định được tình trạng pin của máy. Đây cũng là một lỗi pin iPhone hay gặp khi mà mục tình trạng pin hoàn toàn biến mất. Hoặc thậm chí dù dung lượng pin đạt tối đa nhưng không được hiển thị số. Và mục dung lượng hiệu năng hiển thị kèm dòng chữ “iPhone không thể xác nhận được tình trạng pin”.

5.1. Nguyên nhân

Thương hiệu Apple cho biết nguyên nhân dẫn đến điều này là do pin không được lắp đúng cách. Hoặc bạn đã từng thay pin điện thoại nhưng pin mới không phải pin chính hãng Apple.

loi pin iphone didongviet 11
Thay pin iPhone

5.2. Cách khắc phục

Để khắc phục lỗi pin trên, bạn nên đến trung mobile VNT 39 hoặc địa chỉ uy tín để thay pin mới chính hãng 100%.

6. Tạm kết về lỗi pin iPhone

Trên đây là 5 Lỗi pin iPhone hay gặp – Cách khắc phục hiệu quả đúng cách. Hẳn khi gặp tình trạng về pin, mọi người đều vô cùng hoang mang. Hy vọng với thủ thuật được mình chia sẻ ở trên có thể giúp bạn lập tức giải quyết được vấn đề.

Tiếp tục theo dõi Dchannel của Di Động Việt để được cập nhật liên tục những vấn đề xoay quanh lĩnh vực công nghệ mỗi ngày. Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết lần này của mình.

lượt thích