Lắp đặt camera quan sát cần những gì

1.Đầu tiên bạn sẽ phải khảo sát khu vực khu vực để biết được số lượng camera cần thiết và vị trí lắp đặt. camera được lắp trên tường hoặc trần sẽ cho góc nhìn rộng hơn các vị trí khác.

Sau đó đến cửa hàng camera bất kỳ chọn cho mình một mắt camera quan sát + đầu ghi lời khuyên là hệ thống camera có dây sẽ hoạt động ổn định hơn.

Một hệ thống camera quan sát hoàn chỉnh sẽ gồm mắt camera, đầu ghi camera, dây truyền tín hiệu và một số thiết bị kèm theo như ổ cứng thẻ nhớ.

lắp đặt camera quan sát cần những gì

Bạn muốn quan sát một góc rộng hay muốn nhìn rõ trong khoảng cách xa mỗi nhu cầu sẽ có một loại ống kinh thích hợp

2.Nội dung cần biết khi tiến hành lắp đặt

Đầu tiên là dây dẫn truyền tín hiệu nếu nhà bạn có sẵn mạng internet băng thông lớn thì tốt một hệ thống camera sẽ truyền dẫn một lượng dữ liệu khá lớn và liên tục hãy tưởng tượng 5 camera đang hoạt động sẽ sử dụng một băng thông giống như bạn đang xem 5 bộ phim HD vậy.

Mắt camera có rất nhiều loại camera dome(ốp trần) thích hợp lắp trong nhà, văn phòng, nhà xưởng nhỏ gọn và có tính thẩm mỹ cao.

lắp đặt camera quan sát cần những gì

Trước tiên bạn cần phải cập nhật một số thông tin cần thiết về camera:

Camera thân thích hợp lắp ngoài trời, nhà xưởng nơi chịu tác động của môi trường cao thiết bị gắn ngoài trời tốt thường đạt chuẩn chống nước và chống bụi IP64, IP 65, IP 66 trở lên.

Trên thị trường có nhiều loại camera sử dụng thẻ nhớ để lưu trữ hình ảnh tiện lợi và dễ dàng nhưng nếu bạn muốn sử dụng ổn định lâu dài với thì một hệ thống với đầu ghi sẽ lưu phương án tối ưu.

lắp đặt camera quan sát cần những gì

Ổ cứng chuyên dụng dành cho camera có hai loại ổ cứng môt là loại thường dùng cho máy tính có thể dùng loại này cho camera quan sát nhưng tốc độ ghi dữ liệu sẽ không được cao so với ổ cứng chuyên dụng để ghi

3.Lựa chọn đầu ghi cho phù hợp với dòng camera bạn chọn

Đầu ghi camera là nơi chuyển tín hiệu hình ảnh từ camera truyền về thành tín hiệu số để lưu trữ, xem qua các thiết bị hình ảnh hoặc đưa lên mạng internet để chúng ta có thể quan sát từ xa.

Đầu ghi camera có nhiều loại 4, 8, 16, 32 kênh các bạn phải lựa chọn một đầu ghi phù hợp ví dụ có 5 mắt camera thì bạn phải sử dụng đầu ghi 8 kênh và nên tính toán các trường hợp mở rộng như bạn muốn nâng cấp hệ thống camera của mình lên 9 camera nhưng lại chỉ có một đầu ghi 8 kênh lúc đó bạn sẽ phải mua lại một đầu ghi camera mới rất tốn kém.

Thiết bị xem hình ảnh có thể là máy tính, điện thoại, tablet hay một màn hình LCD đều được để xem được hình ảnh qua các thiết bị di động các bạn cần cài đặt thêm một phần mềm CMS để xem được hình ảnh.

lắp đặt camera quan sát cần những gì

Mỗi hãng camera quan sát đều có một phần mềm cms camera riêng biệt các bạn có thể xem cách cấu hình trên internet hoặc nhờ tư vấn trực tiếp từ cửa hàng lắp đặt camera quan sát cho bạn.

Trả lời