https://www.facebook.com/ShopVNT39/?ref=pages_you_manage

Cách khắc phục iPhone bị mất tiếng loa ngoài hiệu quả

admin 9 tháng trước 21 lượt xem

iPhone bị mất tiếng loa ngoài khiến cho quá trình dùng điện thoại trở nên bất cập. Lúc này, iPhone bị mất âm thanh. Bạn hoàn toàn không nhận biết được khi điện thoại có cuộc gọi hoặc tin nhắn. Bởi iPhone không đổ chuông khi có cuộc gọi đến. Vậy tại sao iPhone mất tiếng? Cách khắc phục iPhone bị mất âm thanh loa ngoài ra sao? Cùng Yourphone tìm hiểu qua bài chia sẻ dưới đây.

iPhone bị mất tiếng loa ngoài khiến bạn không nghe được âm thanh khi có cuộc gọi

Dấu hiệu iPhone bị mất tiếng loa ngoài

Một ngày, bạn cầm điện thoại bỗng giật mình vì vô số cuộc gọi báo nhỡ. Trong khi đó, điện thoại bạn vẫn để ở bên mình. iPhone không báo cuộc gọi đến để bạn có thể nhận biết. Bởi thực tế, iPhone mất âm thanh. Dấu hiệu để bạn có thể khẳng định iPhone hư loa ngoài thể hiện như sau:

 • Điện thoại không đổ chuông khi có cuộc gọi hoặc tin nhắn
 • Bạn bật nhạc nghe hoặc chơi game nhưng không có âm thanh phát ra mặc dù để âm lượng lớn.
 • Khi tắt phím âm lượng không phát ra âm thanh khi thực hiện thao tác.
 • Khi chấp nhận cuộc gọi đến, iPhone bị tắt âm thanh hoàn toàn không nghe thấy phản hồi từ đầu dây bên kia.
 • Bạn không thực hiện được việc điều chỉnh âm thanh trên điện thoại

Vậy tại sao iPhone không có âm thanh khi vẫn để âm lượng cao? Khi hiểu được nguyên nhân, bạn sẽ biết mình nên dùng giải pháp nào để phù hợp.

Nguyên nhân khiến iPhone bị mất tiếng loa ngoài

Có khi nào bạn tự hỏi tại sao iPhone bị mất tiếng? Thay vì bạn mang máy đến cửa hàng sửa chữa, bạn nên bổ sung kiến thức để thêm hiểu biết. Nguyên nhân làm cho iPhone không nghe loa ngoài chủ yếu dưới đây:

iPhone cài đặt quá nhiều phần mềm dẫn đến xung đột ảnh hưởng đến chức năng âm thanh
iPhone cài đặt quá nhiều phần mềm dẫn đến xung đột ảnh hưởng đến chức năng âm thanh

Do phần mềm

Rất nhiều trường hợp iPhone mất chuông gọi đến đều do phần mềm:

 • Điện thoại tải và cài ứng dụng quá nhiều. Các phần mềm trở nên xung đột. Từ đó, chức năng loa ngoài của điện thoại bị ảnh hưởng.
 • Hệ điều hành iOS đã quá cũ hoặc không phù hợp với điện thoại.

Do phần cứng

 • Điện thoại sử dụng trong thời gian quá lâu không được vệ sinh. Bộ phận loa ngoài bị bám bụi quá nhiều. Âm thanh phát bị ảnh hưởng. Lúc này, iPhone loa bị rè hoặc thậm chí là mất hẳn.
 • Điện thoại bị rơi hoặc va đập mạnh ảnh hưởng đến loa ngoài.
 • Điện thoại bị dính nước hoặc để ở nơi có độ ẩm quá cao. Đây là một trong những nguyên nhân khiến điện thoại bị mất tiếng.

Cách khắc phục iPhone bị mất tiếng loa ngoài

Khi iPhone bị mất tiếng loa ngoài bạn cần kiểm tra nguyên nhân là do đâu. Lúc này, bạn sẽ có giải pháp khắc phục phù hợp. Như vậy, hiệu quả sửa chữa mới mang lại thành công.

Kiểm tra chế độ im lặng để điều chỉnh lại âm thanh của loa ngoài
Kiểm tra chế độ im lặng để điều chỉnh lại âm thanh của loa ngoài

Kiểm tra chế độ im lặng

Nhiều trường hợp, bạn để điện thoại ở chế độ im lặng nên loa ngoài không phát ra âm thanh. Ngay cả khi có cuộc gọi, tin nhắn, chơi game hoặc nghe nhạc, bạn không nghe được âm thanh.

Lúc này, bạn cần đưa âm thanh về chế độ âm lượng lớn. Với iPhone, bạn chỉ cần gạt thanh thiết kế cạnh máy. Như vậy, triệu chứng không phát ra âm thanh được giải quyết nhanh chóng.

Khởi động lại iPhone

Nếu âm thanh ở chế độ đổ chuông thì bạn hãy thử tắt nguồn và khởi động lại máy. Đây là hành động giúp điện thoại có thể đưa mọi thứ trở về trạng thái ổn định. Loa ngoài sẽ phát ra âm thanh đúng như chất lượng ban đầu.

Khôi phục lại tất cả các thiết lập

Điện thoại iPhone không đổ chuông do lỗi từ loa ngoài có thể do lỗi từ phần mềm. Để cải thiện tình trạng này, bạn cần khôi phục lại toàn bộ thiết lập trên điện thoại. Cách khôi phục được thực hiện như sau:

 • Truy cập mục Cài đặt
 • Vào mục Cài đặt chung
 • Tiếp đến chọn Reset
 • Tiếp tục chọn Reset All Setting.

Trong phần này, bạn tuyệt đối không được nhấn chọn phần Xóa tất cả các nội dung và cài đặt. Bởi toàn bộ dữ liệu trong máy sẽ bị mất hoàn toàn.

Tắt Bluetooth trên iPhone

Đôi khi bạn thực hiện kết nối Bluetooth tai nghe mà quên bẵng đi. Từ đó, bạn không thể nghe âm thanh phản hồi khi có cuộc gọi đến. Lúc này, bạn cần kiểm tra kỹ và tắt chế độ này. Khi đó, âm thanh thiết bị sẽ kêu trở lại như bình thường.

Kiểm tra tình trạng loa ngoài của iPhone
Kiểm tra tình trạng loa ngoài của iPhone

Xem xét loa ngoài của iPhone

Rất nhiều trường hợp, máy bị rơi vào nước hoặc bị bám bụi quá nhiều. Từ đó, bộ phận loa ngoài bị ảnh hưởng. Để giúp bộ phận âm thanh trở lại bình thường, bạn cần vệ sinh loa ngoài sạch sẽ.

Bạn dùng khăn mềm hoặc bàn chải nhỏ để làm sạch toàn bộ bụi bẩn ở vị trí loa. Cách làm này đa phần ai cũng có thể thực hiện được dễ dàng.

Bấm mạnh vào góc phải của iPhone

Đôi khi kết nối bị hỏng dẫn đến iPhone không thể phát ra âm thanh từ loa ngoài. Lúc này, bạn hãy nhấn thật mạnh vào góc dưới cùng bên phải của điện thoại tầm 20s. Chắc chắn nhiều bạn sẽ ngạc nhiên với giải pháp này. Tuy nhiên, đây lại là cách có thể khắc phục loa ngoài iPhone không phát âm thanh rất hiệu quả.

Mang ra cửa hàng sửa chữa uy tín

Nếu lỗi đến từ phần mềm thì bạn hoàn toàn có thể xử lý tại nhà. Tuy nhiên, với lỗi loa ngoài do phần cứng bạn nên nhờ sự giúp đỡ của nhân viên sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp. Điều bạn cần làm là tìm kiếm cửa hàng uy tín và chất lượng.

Khi gặp tình huống iPhone bị mất tiếng loa ngoài bạn đừng quá lo lắng. Đầu tiên, bạn hãy bình tĩnh xem xét nguyên do làm iPhone không phát ra âm thanh. Sau đó, bạn tìm hiểu kỹ giải pháp khắc phục phù hợp. Hy vọng, bạn sẽ thành công với việc tự chữa iPhone bị mất âm thanh với các cách được chia sẻ như trên.

lượt thích