https://www.facebook.com/ShopVNT39/?ref=pages_you_manage

(Hoạt động 100%) Cách khắc phục lỗi xác minh Apple ID

admin 1 năm trước 47 lượt xem

Bạn đã bao giờ cố gắng cài đặt một trò chơi hoặc nghe một số bản nhạc nhưng đột nhiên iPhone của bạn báo lỗi “Lỗi kết nối với Apple ID, xác minh không thành công”? Chỉ một vài ngày trước, tôi đang cố gắng Facetime cho bạn bè của mình thì đột nhiên lỗi này xuất hiện từ hư không.

xác minh không hoàn thành

xác minh không hoàn thành

Đủ để nói rằng, đó là một mối phiền toái. Tôi đã mất hai ngày để tìm ra lý do tại sao điều này lại xảy ra để tôi có thể khắc phục nó. Tôi đã trải qua hai ngày mà không thể sử dụng các dịch vụ của Apple. Không ai phải trải qua nỗi đau như vậy.

Đó là lý do tại sao tôi viết bài này để chỉ cho bạn tất cả các cách bạn có thể thoát khỏi lỗi này. Bạn không cần phải lướt web để tìm giải pháp cho vấn đề này; bạn chỉ có thể làm theo các hướng dẫn đơn giản dưới đây.

Phần 1: Kiểm tra iPhone của bạn khi Apple ID Verification Fails

Khi lỗi này xuất hiện trên iPhone của bạn, có một số điều bạn nên kiểm tra ngay.

1. Bạn có kết nối Internet không?

Kiểm tra kết nối Internet của bạn

Kiểm tra kết nối Internet của bạn

Các dịch vụ của Apple cần có kết nối internet đáng tin cậy. Vì vậy, nếu iPhone của bạn hoặc bất kỳ thiết bị Apple nào khác mà bạn đang sử dụng không có kết nối internet, các dịch vụ của Apple sẽ không hoạt động.

Khi bạn gặp lỗi cho biết Xác minh ID Apple không thành công, trước hết hãy kiểm tra kết nối internet của bạn. Nếu thiết bị của bạn được kết nối với internet và lỗi vẫn còn, hãy thử đề xuất tôi đưa ra bên dưới.

2. Truy cập Trang trạng thái hệ thống cho Apple

Kiểm tra trạng thái hệ thống apple

Kiểm tra trạng thái hệ thống của Apple

Có một cơ hội tốt mà vấn đề không nằm ở phía bạn. Nhưng cuối cùng của Apple. Kiểm tra Trang hệ thống của Apple để xem những dịch vụ nào khả dụng. Dấu chấm màu xanh lá cây bên cạnh dịch vụ có nghĩa là dịch vụ đó khả dụng.

Nếu dịch vụ bạn đang cố truy cập có dấu chấm màu lục bên cạnh, hãy thử một số đề xuất bên dưới.

3. Kiểm tra máy chủ VPN của bạn

Kiểm tra máy chủ VPN của bạn

Kiểm tra máy chủ VPN của bạn

Bạn có đang sử dụng Máy chủ VPN không? Nếu có, thì có thể có một vấn đề ở đó. Hãy thử tắt kết nối VPN của bạn rồi bật lại.

Điều này có thể giải quyết lỗi của bạn. Tuy nhiên, nếu không, đừng lo lắng và hãy theo dõi bài viết của chúng tôi.

Phần 2: Cập nhật thông tin của bạn cho lỗi Apple ID Verification Failed

IPhone của chúng tôi có một số thông tin nhất định mà chúng tôi cần cập nhật thường xuyên để hoạt động chính xác. Dưới đây, tôi đã đề cập đến tất cả các bản cập nhật có thể cần thiết để iPhone của bạn hoạt động không bị lỗi.

1. Cập nhật iOS cho iPhone của bạn hoặc thử khởi động lại nó

cập nhật hệ thống ios

Kiểm tra cập nhật phần mềm

Bạn nên cài đặt bản cập nhật iOS ngay khi có bản cập nhật. Nếu nhận được thông báo Lỗi xác minh ID Apple không thành công, bạn nên kiểm tra xem iPhone của mình có bản cập nhật mới nhất hay không. Làm theo các bước dưới đây để cập nhật iOS cho iPhone của bạn:

Bước 1 – Truy cập Cài đặt iPhone của bạn

Bước 2 – Sau đó vào Chung

Bước 3 – Nhấn vào Cập nhật phần mềm và từ đây, tải xuống bản cập nhật mới nhất hiện có

Giả sử iPhone của bạn đã được cập nhật hoặc bạn đã cài đặt các bản cập nhật mới nhưng vẫn còn lỗi. Trong trường hợp này, bạn sẽ được hưởng lợi từ việc khởi động lại iPhone của mình.

2. Cập nhật ngày giờ trên iPhone của bạn

Đôi khi, sự cố với cài đặt thời gian và vị trí trên iPhone của bạn có thể gây ra các lỗi như lỗi Xác minh ID Apple không thành công. Khi ngày, giờ hoặc vị trí trên iPhone của bạn khác với máy chủ Apple, sự cố này sẽ xảy ra. Vì vậy, bạn nên kiểm tra xem ngày và giờ của thiết bị đã được đặt chính xác chưa.

Để kiểm tra cài đặt ngày và giờ trên thiết bị của bạn, hãy làm theo các bước dưới đây:

Bước 1 – Mở Cài đặt trên iPhone của bạn

Bước 2 – Chuyển đến Chung và nhấn Ngày & Giờ

Bước 3 – Nếu Đặt tự động bị tắt, hãy bật nó lên. Điều này sẽ tự động khớp ngày giờ trên iPhone của bạn với Máy chủ Apple.

Kiểm tra cài đặt ngày và giờ trên thiết bị của bạn

Kiểm tra cài đặt ngày và giờ trên thiết bị của bạn

3. Cập nhật mật khẩu cho ID Apple của bạn

Thỉnh thoảng thay đổi mật khẩu của bạn là một ý tưởng thông minh. Bạn cũng nên áp dụng logic đó cho Apple ID. Nếu bạn chưa thay đổi mật khẩu ID Apple của mình trong một thời gian, mật khẩu đó có thể không phù hợp với các khuyến nghị của Apple.

đặt lại mật khẩu id apple qua cài đặt iphone

đặt lại mật khẩu id apple thông qua cài đặt iPhone

Đặt lại mật khẩu thường xuyên giúp bạn có cơ hội cập nhật các quy định của Apple. Thực hiện theo các bước tôi đã nêu bên dưới để thay đổi mật khẩu Apple ID của bạn:

Bước 1 – Truy cập Cài đặt trên iPhone của bạn và chọn tên của bạn sẽ xuất hiện ở đầu màn hình.

Bước 2 – Sau khi bạn đã chọn tên của mình trong Cài đặt (Sẽ xuất hiện cùng với ID Apple, iCloud, iTunes & AppStore bên dưới), hãy chuyển đến Mật khẩu & Bảo mật.

Bước 3 – Kiểm tra phía trên màn hình của bạn. Nếu nó nói Apple ID, bạn đang đi đúng hướng.

 

Bước 4 – Bây giờ, chọn tùy chọn Thay đổi Mật khẩu sẽ xuất hiện trên trang Mật khẩu & Bảo mật. Trang này là nơi bạn có thể thay đổi mật khẩu cho Apple ID, iTunes hoặc iCloud bất kỳ lúc nào.

 

Bước 5 – Nếu bạn có mật mã trên iPhone, iPhone của bạn sẽ yêu cầu bạn nhập mật mã đó. Nhập mật khẩu vào đây.

 

Bước 6 – Bây giờ, iPhone của bạn sẽ nhắc bạn nhập mật khẩu Apple ID mới. Nhập mật khẩu tuân theo hướng dẫn của Apple.

 

Bước 7 – Nhập lại mật khẩu mới một lần nữa để xác nhận.

 

Bước 8 – Nhấn Thay đổi ở đầu màn hình iPhone của bạn để đặt mật khẩu mới cho Apple ID.

 

Bây giờ bạn sẽ được yêu cầu đăng xuất khỏi tất cả các thiết bị và tài khoản và đăng nhập bằng mật khẩu mới. Đăng nhập bằng mật khẩu mới và bạn sẽ được thiết lập!

 

4. Đặt lại và cập nhật cài đặt mạng

Nếu thiết bị của bạn từ chối kết nối với internet và bạn đã kiểm tra kết nối Wi-Fi hoặc di động của mình, có thể đã đến lúc bạn cập nhật Cài đặt mạng của mình. Nó sẽ không xóa bất kỳ dữ liệu nào trên iPhone của bạn.

Tuy nhiên, nó sẽ đặt lại kết nối di động của iPhone và yêu cầu bạn đăng nhập lại vào mạng Wi-Fi. Bạn có thể làm theo các bước bên dưới để đặt lại cài đặt mạng của iPhone:

Bước 1 – Chuyển đến Cài đặt trên iPhone của bạn và sau đó chuyển đến Chung.

Bước 2 – Bây giờ hãy nhấn Đặt lại và sau đó nhấn Đặt lại Cài đặt Mạng.

Bước 3 – iPhone của bạn sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu. Nhập mật khẩu của bạn và chạm vào Đặt lại cài đặt mạng để xác nhận.

Đặt lại và cập nhật cài đặt mạng

Đặt lại và cập nhật cài đặt mạng

Điều này sẽ thiết lập lại và quên tất cả các mạng của bạn. Giờ đây, bạn sẽ có thể đăng nhập lại vào mạng của mình và sử dụng lại ID Apple của mình.

Nếu bạn đã thử tất cả các phương pháp trên mà vẫn thấy lỗi, đừng mất hy vọng. Tôi đã liệt kê một số cách khác để khắc phục sự cố này bên dưới.

Phần 3: Sử dụng mã xác minh cho lỗi Apple ID Verification Failed

Đôi khi, iPhone của bạn không đồng bộ hóa đúng cách với máy chủ Apple. Ví dụ: về phía bạn, bạn có thể đã đăng nhập. Nhưng thông tin đó không được phản ánh trên máy chủ. Điều này cũng có thể gây ra các lỗi khó chịu như Apple ID Verification Failed.

Trong phương pháp này, tôi sẽ hướng dẫn bạn kiểm tra xem bạn có thực sự đăng nhập vào ID của mình thông qua mã xác minh hay không. Thực hiện theo các bước tôi đã đề cập dưới đây:

Bước 1 – Đăng nhập vào ID Apple của bạn trên bất kỳ iPhone nào khác.

Bước 2 – Truy cập Cài đặt của iPhone này và sau đó nhấn iCloud.

Bước 3 – Nhấn vào tùy chọn Mật khẩu & Bảo mật, sau đó nhấn Tạo mã xác minh.

Bước 4 – Bây giờ, hãy sử dụng mã xác minh này trong iPhone của bạn có lỗi.

Nhấn vào Tạo mã xác minh

Nhấn vào Tạo mã xác minh

lượt thích