https://www.facebook.com/ShopVNT39/?ref=pages_you_manage

iCloud ẩn là gì? Vì sao phải kiểm tra iCloud ẩn trước khi mua máy?

admin 8 tháng trước 19 lượt xem

1. iCloud ẩn là gì?

iCloud ẩn khi mới nghe thì nhiều người lầm tưởn là giống như iCloud thường. Bạn hoàn toàn có thể đăng nhập vô Apple ID mới rồi cập nhật phần mềm.

iCloud ẩn là gì
iCloud của hệ sinh thái Apple

Tuy nhiên, khi các bạn lựa chọn vào các cài đặt “Restore” hay “Reset all settings” thì iPhone đang có iCloud ẩn sẽ truy nhập tới thông tin về máy chủ của Apple. Sau đó, điện thoại sẽ quay trở về tình trạng chờ kích hoạt cho tới khi người dùng điền vào đúng tài khoản iCloud cũ trên máy và bị biến thành một chiếc iPhone dính iCloud. Đó chính là những thông tin mà bạn nên nắm nếu chưa biết iCloud ẩn là gì.

2. Vì sao phải check iCloud ẩn trước khi mua máy?

Sau khi biết được về khái niệm iPhone iCloud ẩn là gì, chúng ta hãy cùng đến với những lý do mà bạn nên check iCloud trước khi mua một chiếc máy cũ. Điều này là cực kỳ quan trọng và cũng là bước rất cần thực hiện trong cách kiểm tra iPhone cũ. Cùng xem ngay những lý do chi tiết bên dưới:

  • Kiểm tra tài khoản iCloud ẩn trên iPhone trước khi mua sẽ giúp bạn phát hiện được rằng người bán đã đăng xuất hoàn toàn tài khoản ra khỏi thiết bị hay là chưa.
  • Giúp bạn tránh khỏi việc chọn mua nhầm điện thoại dính iCloud ẩn. Nếu mua phải iPhone trong tình trạng có iCloud ẩn thì người dùng sẽ không thể sử dụng hết các chức năng của iCloud.
  • Các thiết bị đang bị dính iCloud ẩn đều có khả năng bị khóa trong bắt kỳ lúc nào bằng phần mềm Tìm trên iPhone.
  • Nếu chẳng may mọi người cập nhật phần mềm hay khôi phục cài đặt gốc thì các chiếc iPhone hay iPad dính iCloud ẩn sẽ mắc kẹt tại màn hình kích hoạt và làm cho người dùng không thể dùng được máy đó nữa.

3. Tổng hợp cách kiểm tra iCloud ẩn

Khi đã biết được iCloud ẩn là gì và lý do vì sao cần check iCloud trước khi mua, chắc hẳn các bạn cũng nóng lòng muốn biết cách kiểm tra iPhone có iCloud ẩn hay không. Cùng khám phá ngay những cách để thực hiện chi tiết và siêu đơn giản ngay bên dưới đây.

3.1. Xóa và đặt lại điện thoại

Lưu ý:

  • Cách xóa và đặt lại điện thoại chỉ có thể áp dụng với các iPhone chưa Jailbreak.
  • Nếu như iPhone mà bạn cần check đã Jailbreak rồi thì chúng ta không thể nào reset lại thiết bị để xem nó có bị dính iCloud ẩn hay là không vì nó sẽ làm cho màn hình khởi động bị treo Táo. Thay vì làm như vậy, các bạn có thể thực hiện theo các thao tác đầy đủ sau đây:

Bước 1: Truy cập vào phần Cài đặt trên màn hình chính của điện thoại iPhone > Đi tới phần Cài đặt chung > Bấm vào Đặt lại.

iCloud ẩn là gì
Vào Cài đặt chung > Đặt lại

Bước 2: Chọn vào mục Xóa tất cả nội dung và cài đặt > Nhấn vào nút Xóa iPhone để bắt đầu tiến hành công đoạn reset iPhone.

iCloud ẩn là gì
Xóa tất cả nội dụng và cài đặt > Xóa iPhone

Nếu như điện thoại của bạn bị dính iCloud ẩn thì khi khởi động lại sẽ hiển thị lên màn hình chờ kích hoạt cho đến khi các bạn điền iCloud cũ vào.

iCloud ẩn là gì
Bảng yêu cầu điền vào tài khoản iCloud cũ

3.2. Kiểm tra iCloud ẩn bằng IMEI máy

Bên cạnh cách trên, phương thức kiểm tra iCloud ẩn thông qua IMEI của máy cũng được nhiều người áp dụng. Đây là một mẹo cực nhanh chóng. Dưới đây là các bước thực hiện cực đơn giản dành cho các iFan:

Bước 1: Tra cứu mã IMEI của iPhone

Trước khi chúng ta kiểm tra máy có iCloud ẩn không, các bạn sẽ cần tìm ra được mã số IMEI của iPhone và iPad đó.

Để làm được điều này, chúng ta vào Cài đặt > Bấm mục Cài đặt chung > Vào phần Giới thiệu.

iCloud ẩn là gì
Vào Cài đặt chung > Giới thiệu

Sau đó, mọi người lướt tìm tới mục IMEI để kiểm tra được mã số IMEI của thiết bị.

TẠI ĐÂY > Điền vào số IMEI đã check được ở phía trên > Nhấn chọn vào nút Check.

3.3. Check iCloud ẩn qua web SICKW

Nếu đã biết iCloud ẩn là gì và muốn kiểm tra xem iPhone đó có dính iCloud ẩn hay không thì chúng ta có thể sử dụng website SICKW. Dưới đây chính là các bước thực hiện siêu nhanh và dễ dàng dành cho mọi người:

Bước 1: Người dùng truy cập TẠI ĐÂY để có thể vào được trang web SICKW. Click chọn vào phần Free – iCLOUD ON/OFF > Điền vào mã số IMEI trên iPhone và iPad mà bạn đã tra cứu được ở cách trên > Bấm chọn vào nút có màu hồng với biểu tượng mặt cười để bắt đầu giai đoạn check.

3.3. Kiểm tra iCloud ẩn bằng web iUnlocker

Ngoài cách trên, khi đã biết iCloud ẩn là gì và cần kiểm tra điều này trên iPhone trước khi mua thì có thể áp dụng trên website iUnlocker. Bên dưới đây chính là hướng dẫn thực hiện thủ thuật này chi tiết và đơn giản nhất để các bạn làm theo:

Bước 1: Bấm vào đường liên kết TẠI ĐÂY để có thể truy cập tới trang web chính thức của iUnlocker. Điều mã số IMEI của iPhone hoặc iPad mà bạn đã tra cứu vào > Bấm tiếp vào nút Check ở kế bên.

4. Hướng dẫn thoát iCloud ẩn

Khi đã xác định được dính iCloud ẩn là gì và phát hiện ra được máy của bạn đang bị dính iCloud ẩn thì chúng ta cần làm thế nào? Để có thể thoát ra khỏi tài khoản iCloud ẩn, bạn có thể áp dụng những cách thực hiện dễ dàng bên dưới đây.

4.1. Bật tính năng giới hạn

Đây là một cách thực hiện mà được rất nhiều các iFan ưa chuộng và sử dụng. Những bước làm của nó cũng là cực kỳ đơn giản và nhanh chóng. Cùng thực hiện theo những bước dưới đây nhé:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Cài đặt nằm ở màn hình chính của iPhone, iPad > Vào mục Cài đặt chung ở bên dưới > Bấm chọn Bật vào Giới hạn.

4.2. Sử dụng Activation Lock

Khi biết được iCloud ẩn là gì thì bạn có thể áp dụng Activation Lock để thoát ra nếu chẳng may thiết bị của mình đang dùng mắc phải tình trạng này. Chỉ cần các bạn thực hiện như các bước sau là được:

Bước 1: Truy cập vào Cài đặt > Vào ID Apple của các bạn > Đi tới iCloud.

4.3. Truy cập iCloud.com để thoát

Nếu như bạn đã biết iCloud ẩn là gì thì việc thoát khỏi nó khi điện thoại đang gặp vấn đề này là rất cần thiết. Một cách để giúp bạn thực hiện chính là sử dụng website iCloud.com. Dưới đây chính là những bước làm dành cho bạn:

Bước 1: Trước hết, người dùng truy cập vào trang web iCloud.com > Đăng nhập tài khoản iCloud của mình > Điền mã xác thực đã được gửi tới trên điện thoại.

iCloud ẩn là gì
Chọn Tìm iPhone > Xóa thiết bị khỏi Apple ID

5. Kết luận

Hy vọng bài viết iCloud ẩn là gì? Các bước kiểm tra iCloud ẩn trên iOS dễ dàng ở trên cũng giúp cho bạn đọc có thể biết được định nghĩa này và những thủ thuật có liên quan. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé.

Đừng quên liên tục theo dõi kênh Dchannel đến từ hệ thống Di Động Việt để cập nhật tất tần tật mọi thứ về công nghệ mới nhất hiện nay nhé. Xin cám ơn tất cả mọi người vì đã dành chút thời gian đọc qua bài viết này của mình. Và quan trọng là hãy nhớ “MUA ĐIỆN THOẠI VNT39” để được trải nghiệm các dịch vụ tốt nhất nhé.

lượt thích