https://www.facebook.com/ShopVNT39/?ref=pages_you_manage

iPhone mất Face ID là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục

admin 9 tháng trước 21 lượt xem

iPhone là dòng điện thoại thông minh đến từ hãng Apple. Trong những năm gần đây, khi công nghệ phát triển các dòng iPhone đã được trang bị tính năng Face ID. Tuy nhiên, qua quá trình sử dụng iPhone có thể bị mất Face ID. Vậy iPhone mất Face ID là gì, nguyên nhân do đâu và cách khắc phục lỗi Face ID không khả dụng là gì? Hãy cùng Yourphone Service tìm hiểu qua bài viết dưới đây

iPhone bị mất Face ID là gì?

Face ID là một tính năng đặc biệt có thể nhận diện khuôn mặt để mở khóa màn hình. Tính năng này được trang bị trên các dòng iPhone mới nhất của hãng, bắt đầu từ iPhone X cho đến iPhone 11 Pro Max hiện tại. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, do một vài nguyên nhân mà Face ID có thể bị lỗi, không khả dụng. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến quá trình sử dụng điện thoại của người dùng.

 

Biểu hiện iPhone bị mất Face ID

Khi iPhone của bạn không sử dụng được Face ID hoặc tính năng này không hoạt động được kèm theo đó là lỗi camera sau, máy sẽ có các biểu hiện như:

 • Trên giao diện màn hình iPhone thông báo dòng chữ “Face ID is not available, try again later”. ( Face ID không khả dụng, hãy thử lại sau).
 • Hoặc “Unable to active Face ID on this phone” ( Không thể kích hoạt Face ID trên điện thoại này).

 

iPhone bị mất Face ID là gì?
iPhone bị mất Face ID là gì?

 

Nguyên nhân iPhone bị mất Face ID

Đây là tính năng đặc biệt và chỉ xuất hiện ở các dòng điện thoại mới nhất nên khi xảy ra lỗi, nhiều người vẫn chưa tìm được nguyên nhân iPhone bị mất Face ID là gì. Theo như các chuyên gia về điện thoại thông minh và các kỹ thuật viên, nguyên nhân dẫn đến lỗi iPhone mất Face ID là do:

Lỗi phần mềm

Lỗi này đến từ nhà sản xuất điện thoại. Đây là nguyên nhân khách quan dẫn đến tình trạng iPhone bị lỗi Face ID. Nếu gặp phải tình trạng này các bạn có thể khởi động lại máy hoặc khôi phục cài đặt gốc.

Camera và khả năng nhận diện khuôn mặt bị lỗi khi máy bị vô nước. 

Nếu máy của bạn vô tình bị rơi xuống nước, Face ID có thể bị hư và không khả dụng.

Rơi rớt điện thoại làm camera trước bị trầy xước

Đây cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến mà nhiều người gặp phải. Do trong quá trình sử dụng, có thể máy bị rơi rớt hoặc va chạm vào vật cứng. Điều này làm cho camera trước bị mờ và xước, dẫn đến tình trạng không thể nhận diện được khuôn mặt của người dùng.

Lỗi do quá trình thay màn hình điện thoại hoặc ép kính

Khi điện thoại bị nứt vỡ màn hình, người dùng thường tìm đến cửa hàng điện thoại để thay màn hình hoặc ép kính. Tuy nhiên, có thể trong quá trình thay thế làm ảnh hưởng đến bộ phận camera trước của điện thoại, ảnh hưởng đến khả năng nhận dạng khuôn mặt.

Nguyên nhân iPhone bị lỗi Face ID
Nguyên nhân iPhone bị lỗi Face ID

 

Cách khắc phục máy iPhone mất Face ID là gì?

 

Cách khắc phục lỗi Face ID
Cách khắc phục lỗi Face ID

 

Để khắc phục được lỗi iPhone bị mất Face ID, người dùng cần đảm bảo các yếu tối dưới đây:

 • Máy ảnh TrueDepth không được che khuất bởi kính bảo vệ màn hình hoặc bụi bẩn che phủ camera trước.
 • Tránh để điện thoại bị rơi rớt hoặc va chạm vào các vật cứng, ảnh hưởng đến camera và khả năng nhận diện khuôn mặt của máy.
 • Vệ sinh sạch sẽ camera, tránh để camera bị ố hoặc trầy xước.
 • Khuôn mặt nhận diện phải hiển thị đầy đủ với camera TrueDepth.
 • Luôn đảm bảo khuôn mặt của bạn nằm trong khu vực nhận dạng của camera. Tháo khẩu trang hoặc kính râm (nếu có).
 • Đảm bảo máy iPhone ở hướng dọc khi thực hiện cài đặt ứng dụng Face ID.
 • Giữ khoảng cách từ khuôn mặt đến camera một cách vừa phải, tránh để quá xa.
 • Khi bạn ở ngoài trời thì tránh iPhone bị ngược sáng để máy dận diện khuôn mặt tốt hơn.
 • Nếu bị mất Face ID xảy ra trong quá trình thay màn hình hoặc ép kính thì nên mang đến các chuyên viên sửa chữa điện thoại để được kiểm tra lại.

 

Nếu các yếu tố trên được đảm bảo mà iPhone vẫn bị lỗi Face ID, bạn có thể tham khảo một số cách đơn giản sau để khắc phục lỗi Face ID iPhone X và khắc phục lỗi Face ID iPhone Xs Max dưới đây:

1. Cập nhật phiên bản iOS mới nhất 

 • Khôi phục cài đặt gốc và chạy lại phần mềm cho máy. Cách này sẽ phù hợp với những máy bị lỗi Face ID do phần mềm. Các bạn có thể thực hiện tại nhà tuy nhiên, nếu không thể khắc phục được thì nên đem đến những cửa hàng điện thoại để được hỗ trợ.
 • Để cập nhật được phiên bản iOS mới nhất, bạn chỉ cần vào Settings > General > Update Software > tải về phiên bản iOS mới nhất (nếu có).
Khắc phục lỗi Face ID bằng cách cập nhật phần mềm
Khắc phục lỗi Face ID bằng cách cập nhật phần mềm

 

2. Khởi động lại tính năng Face ID

Khởi động lại tính năng nhận diện khuôn mặt. Các bạn có thể thực hiện cách khắc phục này bằng cách vào cài đặt và tắt tính năng Face ID. Sau đó mở lại tính năng này và thêm gương mặt nhận diện.

 • Bước 1: Vào Settings > Face ID & Passcode

 

 

Khởi động lại tính năng Face ID
Khởi động lại tính năng Face ID

 

 • Bước 2: Sau đó bạn mở khóa iPhone của mình và tắt bỏ tính năng  này.
 • Bước 3: Khởi động lại máy
 • Bước 4: Vào lại mục Face ID & Passcode, kích hoạt tính năng mở khóa iPhone là hoàn thành.

 

Khởi động lại Face ID
Khởi động lại Face ID

 

3. Đặt lại Face ID cho iPhone

 • Bước 1: Vào Settings > Face ID & Passcode > Nhấn chọn tùy chọn Reset Face ID.

 

Đặt lại Face ID khuôn mặt
Đặt lại Face ID khuôn mặt

 

 • Bước 2: Chọn Set Up Face ID > Chọn Get Started và tiến hành cài lại Face ID.
 • Bước 3: Cuối cùng bạn hãy kích hoạt lại tính năng iPhone Unlock và kiểm tra xem iPhone X hoặc iPhone Xs Max lỗi Face ID đã được khắc phục chưa.

 

Có nên mua iPhone mất Face ID?

Hiện nay, các dòng máy iPhone mất Face ID như iPhone X lỗi Face ID, iPhone Xs Max mất Face ID được rao bán khá rộng rãi. Vậy có nên mua iPhone mất Face ID?

Như đã phân tích ở trên, iPhone mất Face ID là những dòng máy không còn sử dụng được tính năng nhận diện khuôn mặt. Chúng thường là máy cũ, đã qua sử dụng. iPhone bị mất Face ID có thể đã gặp những vấn đề về camera hoặc lỗi phần mềm hay máy bị và đập, rơi vỡ màn hình và bị ngấm nước.

Do đó, để sở hữu một chiếc điện thoại mất Face ID bạn không cần phải tốn nhiều chi phí nhưng bạn nên cân nhắc kỹ để tránh tình trạng sử dụng máy không được hoàn thiện.

 

Trên đây là những thông tin cơ bản về iPhone bị mất Face ID là gì và một số nguyên nhân, cách khắc phục iPhone bị mất Face ID. MOBILE VNT 39 hy vọng đã giải đáp được thắc mắc của các bạn về tình trạng iPhone mất Face ID là gì?

Các bạn có thể tham khảo và thực hiện những cách khắc phục đơn giản tại nhà. Tuy nhiên nếu tình trạng lỗi quá nặng thì hãy mang máy đến mobile VNT 39 – Chuyên gia sửa chữa để được hỗ trợ kịp thời.

lượt thích