https://www.facebook.com/ShopVNT39/?ref=pages_you_manage

Loạt iPhone 15 có thể bị hoãn đến tháng 10

admin 9 tháng trước 20 lượt xem

Một tin đồn mới gây sốc cho rằng Apple có thể đẩy lùi việc phát hành dòng iPhone 15 ra thị trường sang tháng 10.

Thông tin gây sốc này đến từ nhà phân tích Wamsi Mohan của BofA Global Research. Mặc dù cái tên này có thể không được chú ý nhiều nhưng ông cũng chính là người đã dự đoán chính xác sự chậm trễ ra mắt thị trường của dòng iPhone 12 vào năm 2020, khi Apple bị gián đoạn chuỗi cung ứng do sự cố bùng phát của Covid-19.

Loạt iPhone 15 có thể bị hoãn đến tháng 10 - Ảnh 1.

Mặc dù Mohan đã tăng mục tiêu giá cổ phiếu Apple từ 190 USD lên 210 USD trước báo cáo thu nhập của công ty, nhưng ông trích dẫn một số kiểm tra chuỗi cung ứng để cảnh báo về sự chậm trễ có thể xảy ra, được cho là lên đến vài tuần.

Nếu iPhone 15 được tung ra thị trường vào tháng 10, điều này có thể dẫn đến sự sụt giảm trong dòng doanh thu của tháng 9 – vốn là một trong những tháng quan trọng của Apple theo truyền thống. Mohan tin rằng quý 3/2023 sắp tới có thể mang lại doanh thu 87,1 tỷ USD cho công ty, giảm so với mức 91,6 tỷ USD được dự đoán trước đó. Tất nhiên, đây hoàn toàn là dự đoán của Mohan về việc doanh thu bị ảnh hưởng do loạt iPhone 15 sẽ bị trì hoãn ra mắt.

Mặc dù Mohan là một nhà phân tích tài chính được đánh giá cao và đã đưa ra nhận định chính xác về sự chậm trễ của iPhone 12, nhưng điều đáng chú ý là không có chuyên gia rò rỉ nào khác trước đó dự đoán khả năng trì hoãn của iPhone 15. Trên thực tế, báo cáo từ Apple Insider cho thấy chuỗi cung ứng của Apple hiện đang khá tốt vào lúc này, và việc sản xuất các mẫu iPhone 15 hiện cũng đã bắt đầu. Không có lý do cụ thể cho sự chậm trễ như vậy, điều này làm cho tuyên bố của Mohan hơi khó tin.

Loạt iPhone 15 có thể bị hoãn đến tháng 10 - Ảnh 2.

Được biết, theo truyền thống, Apple thích ngày thứ Ba thứ hai của tháng 9 để tiết lộ những chiếc iPhone mới, và sẽ ra mắt 10 ngày sau đó. Với một số trường hợp ngoại lệ đáng chú ý như thông báo phát hành iPhone 12 vào tháng 10/2020 và buổi ra mắt iPhone 14 năm ngoái diễn ra vào thứ Ba đầu tiên của tháng 9. Có vẻ như Apple chắc chắn thích tuân theo phương thức hoạt động đã thiết lập của mình.

lượt thích