https://www.facebook.com/ShopVNT39/?ref=pages_you_manage

Nguyên nhân Apple Watch của bạn bị sụt pin nhanh và cách khắc phục

admin 9 tháng trước 15 lượt xem

Apple Watch là chiếc đồng hồ thông minh cao cấp nhất trên thị trường hiện nay tuy nhiên trong khi sử dụng bạn có thể sẽ gặp tình trạng Apple Watch bị sụt pin, hết pin quá nhanh. Vậy cách xử lý tình trạng này như thế nào? Hãy cũng Phúc Anh giải đáp trong bài viết sau.

Tại sao Apple Watch của bạn lại bị sụt pin nhanh hơn bình thường

Khi bạn sử dụng Apple Watch bỗng nhiên gặp hiện tượng sử dụng pin tụt nhanh hơn bình thường thì có thể chiếc đồng hồ thông minh của bạn gặp những vấn đề sau:

Không cập nhật phần mềm: Cập nhật phần mềm là cách cải thiện hiệu suất và tình trạng pin. Apple khuyến nghị người dùng nên cập nhật phần mềm mới nhất, tuy nhiên bạn nên nâng cấp sau khi phiên bản phát hành vài ngày để đảm bảo không có lỗi.

Các vấn đề về ghép nối: Apple Watch sẽ tốn nhiều năng lượng hơn để quét, ghép nối lại với chiếc điện thoại của bạn nếu việc ghép nối bị gián đoạn, gặp vấn đề. Hãy đảm bảo bạn luôn kích hoạt Bluetooth trên iPhone và thử ghép nối lại đồng hồ với điện thoại nếu nhận thấy dấu hiệu bất thường

apple watch bị sụt pin

Vấn đề tuổi thọ thiết bị: Các thiết bị sau thời gian sử dụng sẽ không thể được tốt như hồi mới mua. Đặc biệt là với pin vì sau khoảng thời gian sử dụng pin sẽ bị “chai” Tùy thuộc vào thời gian sử dụng Apple Watch mà viên pin có thể gặp vấn đề và gây ra tình trạng chai pin, pin ảo, sụt pin nhanh…

Nhiệt độ, thời tiết: Các viên pin trong các sản phẩm điện tử không hoạt động tốt và dễ hỏng nếu gặp nhiệt độ nóng hoặc quá lạnh hoặc chuyển môi trường đột ngột. Apple khuyến cáo Apple Watch hoạt động tốt nhất trong nhiệt độ từ 0° đến 35° C.

Khắc phục tình trạng Apple Watch nhanh bị sụt pin bằng cách nào

Để khắc phục pin Apple Watch nhanh bị tụt pin nhanh chóng, chai hỏng, bạn có thể tham khảo một trong các giải pháp dưới đây.

Vệ sinh chân tiếp xúc của pin với máy

Với phương pháp này thì bạn chỉ cần pin Apple Watch khỏi máy và tiến hành vệ sinh chi tiết 2 mặt tiếp xúc giữa viên pin và thiết bị để tăng khả năng tiếp xúc của pin. Sau khi vệ sinh xong, người dùng hãy lắp lại pin vào máy và sử dụng tiếp cho đến khi đồng hồ hết cạn pin, tự sập nguồn và tiến hành sạc đầy lại.

Lưu ý trong quá trình sạc, bạn nên chú ý kiểm tra xem Apple Watch có bị nóng lên không. Nếu máy bị quá nóng thì hãy ngừng sạc và đợi máy nguội hẳn thì tiếp tục sạc cho đến khi pin đầy 100%.

thay pin apple watch

Thay thế một viên pin mới cho thiết bị Apple Watch của bạn

Nếu bạn đã sử dụng Apple Watch lâu rồi thì hãy nghĩ đến việc thay thế pin cho thiết bị. Một viên pin Apple Watch mới có dung lượng 205 mAh và có khả năng duy trì hoạt động liên tục của đồng hồ trong khoảng 18 tiếng.

Một số dấu hiệu bạn cần biết khi nào cần thay pin Apple Watch:

  • Đồng hồ có tình trạng không nhận kết nối sạc
  • Pin máy báo dung lượng ảo, thường xuyên bị sập nguồn đột ngột
  • Sạc pin nhanh đầy nhưng cũng nhanh hết pin
  • Trong quá trình sạc pin bị nóng lên nhanh chóng và bất thường.

Khi đồng hồ của bạn xuất hiện những dấu hiệu trên thì hãy thay thế viên pin mới để đảm bảo thiết bị hoạt động tốt và ổn định.

Mẹo sử dụng Apple Watch giúp pin được lâu hơn

Để kéo dài việc sử dụng Apple Watch thì bạn có thể tham khảo các mẹo sau đây:

Tắt theo dõi nhịp tim trong khi tập luyện

Apple khuyên người dùng nên tắt tính năng này để tối ưu hóa thời lượng pin. Điều này có thể làm giảm độ chính xác của số lượng calo, nhưng là một phương án bạn có thể sử dụng. Bạn thực hiện như sau:

Mở ứng dụng Đồng hồ trên iPhone của bạn > Đồng hồ của tôi > Quyền riêng tư > Di chuyển và thể chất > tắt Nhịp tim.

Giảm độ sáng màn hình

Màn hình là bộ phận tiêu tốn nhiều năng lượng nhất trên Apple Watch. Nếu không sử dụng ở ngoài trời nắng gắt thì bạn có thể cân nhắc giảm độ sáng của màn hình, tắt chế độ màn hình luôn bật và giảm thời gian đánh thức màn hình.

Bạn có thể thực hiện việc thay đổi này bằng cách tới mục Cài đặt> Độ sáng & Màn hình.

giảm độ sáng màn hình apple watch

Tắt cử chỉ đánh thức bằng cổ tay

Cử chỉ đánh thức bằng cổ tay sẽ làm sáng màn hình Apple Watch khi tay bạn cử động. Điều này sẽ làm màn hình sáng không cần thiết. Bạn có thể tắt nó bằng cách vào ứng dụng Đồng hồ > Đồng hồ của tôi > Chung > Màn hình đánh thức > tắt Đánh thức khi nâng cổ tay. Sau khi hoàn tất, hãy khởi động lại Apple Watch và iPhone của bạn.

Tắt hoạt ảnh watchOS

Thao tác này sẽ giảm bớt áp lực hơn cho phần cứng và pin của đồng hồ.Trên iPhone bạn vào Đồng hồ > Đồng hồ của tôi> Chung> Trợ năng> bật Giảm chuyển động.

Kích hoạt chế độ Rạp hát

Chế độ Rạp hát (Theater) trên Apple Watch cho phép bạn nhận được thông báo từ cuộc gọi, tin nhắn nhưng màn hình sẽ không bật sáng, từ đó giúp kéo dài tuổi thọ pin đáng kể. bạn chỉ cần vuốt màn hình Apple Watch từ dưới lên rồi chọn biểu tượng mặt nạ.

chế độ rạp hát

Trên đây là những giải pháp và mẹo vặt để chiếc Apple Watch của bạn sử dụng được lâu hơn trong một ngày. Và nếu các giải pháp trên không khắc phục được tình trạng sụt pin, hao pin, thì rất có thể đồng hồ của bạn bị những sự cố phần cứng nghiêm trọng hơn. Bạn nên cân nhắc đến các cửa hàng hoặc trung tâm uy tín để bảo hành hoặc sửa chữa.

lượt thích