https://www.facebook.com/ShopVNT39/?ref=pages_you_manage

Nguyên nhân và cách khắc phục camera iPhone bị đốm mờ

admin 9 tháng trước 22 lượt xem

Những chiếc iPhone luôn được đánh giá cao về chất lượng với nhiều tính năng chụp ảnh đa dạng. Tuy nhiên tình trạng camera iPhone bị đốm mờ có thể làm giảm chất lượng hình ảnh khi quay chụp, gây không ít phiền phức cho người dùng.

Dấu hiệu camera iPhone bị đốm mờ

Với những người yêu thích chụp ảnh trên điện thoại thì nhất định không thể bỏ qua những tính năng chụp ảnh đa dạng trên iPhone. Nhưng không may trong một số trường hợp iPhone bị lỗi camera có đốm mờ, ảnh hưởng đến việc chụp ảnh.

Khắc phục iPhone bị lỗi camera có đốm mờ
Khắc phục iPhone bị lỗi camera có đốm mờ

Hiện tượng lỗi này khá dễ nhận biết với các biểu hiện như sau: Khi mở ứng dụng camera trên điện thoại iPhone, trên màn hình ứng dụng camera xuất hiện các vết đốm đen. Ảnh sau khi chụp bằng camera iPhone đang bị lỗi đốm đen thì các vết đốm đó cũng xuất hiện trên những hình ảnh hay video.

Nguyên nhân camera iPhone bị đốm mờ

Nguyên nhân gây ra sự cố camera bị đốm mờ, chấm đen
Nguyên nhân gây ra sự cố camera bị đốm mờ, chấm đen

Những nguyên nhân gây ra sự cố camera bị đốm mờ, chấm đen có thể do:

  • Do người dùng sử dụng và bảo quản iPhone không đúng cách dẫn đến các sự cố rơi vỡ, va đập mạnh lên chi tiết camera tạo khe hở khiến bụi bẩn rơi vào bên trong thấu kính, từ đó gây ra các vết đốm đen, đốm mờ khi chụp ảnh, quay phim…
  • Do thiết bị đã sử dụng lâu ngày, bị bám bụi bẩn hoặc tuổi thọ vật liệu thấu kính camera giảm dần theo thời gian, gây ra các vết đốm trên camera.
  • Lỗi do phần mềm iPhone bị đầy bộ nhớ khi mở quá nhiều ứng dụng, chơi game,… dẫn đến treo máy, đơ máy, ảnh hưởng cả đến khả năng hoạt động của camera.

Giải pháp khắc phục lỗi camera iPhone bị đốm mờ

Tình trạng đốm đen trên camera iPhone diễn ra trong thời gian dài và không kịp thời khắc phục có thể ảnh hưởng đến chất lượng sử dụng, thậm chí hư hỏng camera. Nếu chẳng may bạn cũng đang gặp sự cố này thì có thể tham khảo một số cách khắc phục dưới đây.

Cách 1: Tắt bớt ứng dụng không dùng đến trên iPhone

Bước 1: Trên màn hình chính của điện thoại iPhone, bạn nhấn liên tiếp nút Home cảm ứng 2 lần để hiển thị danh sách các ứng dụng đang mở trên máy.

Tắt bớt ứng dụng không dùng đến trên iPhone
Tắt bớt ứng dụng không dùng đến trên iPhone

Bước 2: Tại đây bạn hãy tắt bớt các ứng dụng không cần dùng đến để giảm tải áp lực cho thiết bị, đồng thời giúp sửa lỗi camera chụp ảnh bị đốm mờ.

Cách 2: Khởi động lại iPhone

Tùy thuộc vào dòng điện thoại iPhone bạn đang sử dụng, người dùng có thể tiến hành khởi động lại iPhone để khôi phục trạng thái hoạt động bình thường trên máy. Cách này sẽ không ảnh hưởng đến các dữ liệu lưu trên máy, và cũng có thể giúp khắc phục 1 số lỗi nhỏ liên quan đến phần mềm. Người dùng có thể dễ dàng thực hiện cách này để sửa lỗi.

Khởi động lại iPhone để khôi phục trạng thái hoạt động bình thường
Khởi động lại iPhone để khôi phục trạng thái hoạt động bình thường

>> Xem thêmCách sửa lỗi camera iPhone không lấy nét được

Cách 3: Khôi phục cài đặt gốc iPhone

Bằng cách khôi phục cài đặt gốc trên điện thoại iPhone người dùng có thể sửa lỗi xung đột phần mềm trên máy, chính là một trong những nguyên nhân gây lỗi camera bị đốm đen khi chụp ảnh. Các bước khôi phục cài đặt gốc trên iPhone như sau: Mở Cài đặt >> chọn Cài đặt chung >> chọn tiếp Đặt lại >> chọn Xóa nội dung và cài đặt >> chọn Xác nhận xóa để hoàn tất quá trình đặt lại iPhone.

Cách khôi phục cài đặt gốc trên điện thoại iPhone
Cách khôi phục cài đặt gốc trên điện thoại iPhone

Lưu ý, trước khi khôi phục cài đặt gốc thiết bị, người dùng nên sao lưu những dữ liệu quan trọng để tránh mất dữ liệu.

Cách 4: Vệ sinh và thay camera iPhone khi cần thiết

Ngoài những cách khắc phục trên, người dùng cũng cần lưu ý thường xuyên vệ sinh điện thoại iPhone và đặc biệt là chi tiết ống kính camera dễ bị bám bụi bẩn, gây lỗi đốm đen khi chụp ảnh. Khi vệ sinh camera bạn nên nhẹ nhàng, tránh làm xước mặt kính bảo vệ.

Thường xuyên vệ sinh điện thoại iPhone và camera
Thường xuyên vệ sinh điện thoại iPhone và camera

Trong trường hợp camera của bạn bị va đập mạnh dẫn đến hư hỏng phần cứng thì buộc phải thay thế camera mới cho máy để tiếp tục sử dụng. Tốt nhất hãy mang thiết bị đến các trung tâm bảo hành, sửa chữa điện thoại uy tín để được hỗ trợ sửa và thay thế linh kiện chất lượng chính hãng.

Lưu ý sử dụng để hạn chế tình trạng camera iPhone bị đốm mờ

Cách tốt nhất để khắc phục lỗi camera iPhone đốm mờ chính là chú ý giữ gìn và sử dụng camera iPhone đúng cách như sau:

  • Thường xuyên vệ sinh điện thoại và ống kính camera để hạn chế bám bụi bẩn hay dấu vân tay.
  • Có thể sử dụng các tấm dán bảo vệ, chống trầy xước camera và thay thế khi miếng dán đã cũ.
  • Chú ý khi sử dụng và bảo quản điện thoại không bị va đập, trầy xước ống kính camera cả trước và sau.
  • Kịp thời khắc phục các lỗi phần mềm trên máy và xóa bỏ các ứng dụng không cần dùng đến để giải phóng dung lượng bộ nhớ cho iPhone.
Khắc phục lỗi camera iPhone đốm mờ
Khắc phục lỗi camera iPhone đốm mờ

Nhìn chung lỗi camera iPhone bị đốm mờ không quá hiếm gặp và nó thường gây khó chịu cho người dùng. Để khắc phục lỗi này, bạn có thể tham khảo một số thủ thuật được chia sẻ trên đây. Ngoài ra cũng cần lưu ý giữ gìn và sử dụng camera iPhone một cách an toàn, tránh va đập nhé!

KẾT LUẬN:  Sau khi làm tất cả các phương pháp trên mà không thấy hiệu quả, các bạn vui lòng mang điện thoạij đến trung tâm bảo hành mobile VNT 39 tại nhật bản để được kiểm tra và sữa chữa, một cách nhanh nhất.

lượt thích