https://www.facebook.com/ShopVNT39/?ref=pages_you_manage

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi màn hình Macbook bị sọc

admin 9 tháng trước 24 lượt xem

Cũng giống như những chiếc laptop sử dụng hệ điều hành Windows, Macbook cũng gặp phải lỗi màn hình bị sọc. Vậy làm cách nào để khắc phục lỗi màn hình macbook bị sọc trước khi phải thay màn hình mới? Cùng VNT 39 tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục cho hiện tượng này nhé!

1. Màn hình Macbook bị sọc do lỗi từ nhà sản xuất

Tuy Macbook là một thiết bị cao cấp, đắt tiền, được sản xuất bởi một nhà sản xuất uy tín Apple nhưng không phải tất cả các sản phẩm hãng sản xuất đều hoàn hảo 100%. Vì vậy sẽ có một phần rất nhỏ những sản phẩm bị lỗi. Trong đó, có thể là lỗi về màn hình như xuất hiện các đường kẻ sọc, kẻ ngang làm che tầm nhìn cũng như ảnh hưởng đến quá trình học tập, làm việc của người dùng.

Với lỗi này, bạn chỉ còn cách đem máy đến trung tâm bảo hành nếu vẫn trong thời gian bảo hành. Hoặc mang trực tiếp đến các cửa hàng sửa chữa Macbook uy tín để được khắc phục một cách triệt để.

màn hình Macbook bị sọc do lỗi nhà sản xuất

2. Lỗi màn hình sọc do máy bị nhiễm từ tính

Nếu đặt macbook trong những môi trường nhiều từ tính, ví dụ như cạnh các vật nam châm, vật làm từ sắt, nhôm… sẽ khiến Macbook của bạn có thể bị nhiễm từ tính. Điều này sẽ dẫn đến hiện tượng sọc ngang, sọc dọc xuất hiện trên màn hình Mac.

Vì vậy, để loại bỏ khả năng gây sọc màn hình này, người dùng cần lưu ý sử dụng Macbook trong những môi trường ít hoặc không có từ tính. Tránh xa các vật thể làm từ sắt, nam châm… có từ tính mạnh.

màn hình Macbook bị sọc do máy bị nhiễm từ tính

3. Màn hình Macbook bị sọc do lỗi người dùng

Những tác động từ bên ngoài như làm rơi hay va đập vào các vật thể cứng cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho macbook bị sọc màn hình.

Để khắc phục vấn đề này, người dùng chỉ còn cách mang máy đến các cửa hàng chuyên sửa chữa Macbook. Bởi nguyên nhân này, nhà sản xuất sẽ không có trách nhiệm phải bảo hành cho thiết bị của bạn.

màn hình Macbook bị sọc do lỗi người dùng

4. Màn hình sọc do lỗi kết nối giữa màn hình Mac và Screen card

Đây là một lỗi hiển thị màn hình khiến dữ liệu hình ảnh truyền tải lên màn hình Mac bị chập chờn, rối loạn và tạo ra các vệt sọc. Nguyên nhân là do kết nối giữa màn hình và Screen card trong máy bị lỗi.

Để giải quyết hiện tượng này, bạn có thể thực hiện như sau: Khởi động lại máy -> Nhấn tổ hợp phím Command + Option + R + P trước khi một màn hình xám xuất hiện và âm thanh khởi động của máy phát ra. Khi đó màn hình Macbook sẽ hiện lên mà không còn các đường kẻ sọc, kẻ ngang nữa.

màn hình Macbook bị sọc do do lỗi kết nối giữa màn hình Mac và Screen card

5. Màn hình Mac bị sọc do lỗi kết nối (socket lỏng lẻo)

Nếu màn hình Mac của bạn xuất hiện các đường kẻ sọc cùng hiện tượng nhấp nháy kèm theo. Rất có thể nguyên nhân là do dây kết nối giữa màn hình và phần cứng trong máy bị trục trặc hoặc có thể do chân socket tiếp xúc kém.

Giải pháp giúp khắc phục vấn đề này đó là bạn cần điều chỉnh lại dây kết nối soket chắc chắn hơn. Để thực hiện bạn cần tháo màn hình Mac. Tuy nhiên việc tháo màn hình cần được làm một cách chính xác, nếu không sẽ làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác bên trong máy.

màn hình Macbook bị sọc do lỗi kết nối

6. Lỗi sọc màn hình do card VGA hỏng

Lỗi do card VGA này thường chỉ xảy ra trên các dòng MacBook 15 và 17 inch. Card VGA bị hỏng có thể do lỗi từ nhà sản xuất hoặc cũng có thể do Macbook của bạn phải chạy quá nhiều ứng dụng trong một thời gian dài khiến nó bị nóng, làm card VGA bị quá nhiệt và dẫn đến tình trạng sọc ngang, sọc dọc trên máy.

Có thể thấy, có rất nhiều lý do khiến màn hình Macbook bị sọc. Tìm hiểu đúng nguyên nhân sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề này một cách tốt nhất và hạn chế chi phí nhất, đưa chiếc Macbook hoạt động trở lại bình thường.

lượt thích