https://www.facebook.com/ShopVNT39/?ref=pages_you_manage

Những tính năng ẩn của iOS 16 cực hữu ích bạn nên cần biết

admin 1 năm trước 55 lượt xem

Apple đã chính thức tung bản cập nhật iOS 16 chính thức với rất nhiều cải tiến mới. Bên cạnh các tính năng được giới thiệu trong buổi ra mắt, iOS 16 còn có rất nhiều tính năng hay ho mà “nhà Táo” chưa nhắc tới. Hãy cùng mình đi khám phá các tính năng ẩn của iOS 16 nhé.

 

12 tính năng ẩn của iOS 16 bạn nên biết

1. Cập nhật AirPods

Với iOS 16, người dùng dễ dàng quản lý và cài đặt tai nghe AirPods nhờ một phần chuyên dụng. Khi kết nối điện thoại với AirPods, phần chuyên dụng này có trong ứng dụng cài đặt. Ngoài ra, Apple còn bổ sung thêm tính năng Spatial Audio cho iOS 16 đem đến trải nghiệm âm thanh độc đáo hơn cho cá nhân người dùng.

2. Xóa ảnh trùng

tính năng ẩn của iOS 16
Xóa ảnh trùng trên iOS 16

Tính năng ẩn của iOS 16 tiếp theo liên quan đến ứng dụng Photos. iOS 16 hiện lên các thông báo khi trong ứng dụng Photos có nhiều ảnh giống nhau. Với tính năng xóa ảnh trùng lặp, các bức ảnh này sẽ được loại bỏ chuyển vào album “Duplicates” và giúp giảm dung lượng bộ nhớ.

3. Xóa hoặc bảo vệ ảnh đã ẩn

Để truy cập được album ảnh đã xóa hoặc ẩn trên iOS 16 người dùng cần đến Touch ID hoặc Face ID để xác nhất. Nó sẽ giúp bảo mật các album này tốt hơn và không ai có thể truy cập được.

4. Face ID hoạt động được ở chế độ ngang

tính năng ẩn của iOS 16
Face ID khả dụng khi ở chế độ ngang

iOS 15 trở về trước không sử dụng được Face ID khi xoay ngang màn hình. Tuy nhiên, sau khi được cập nhật lên iOS 16, việc mở khóa màn hình nhanh chóng và dễ dàng hơn nhờ hỗ trợ mở khi điện thoại xoay ngang màn hình.

Tuy nhiên, tính năng này chỉ khả dụng với dòng iPhone 13 trở lên.

5. Xem mật khẩu Wi-Fi

tính năng ẩn của iOS 16
Xem được mật khẩu wifi

Một tính năng ẩn của iOS 16 chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng khi cập nhật. iPhone trước đây không thể xem được mật khẩu wifi đang kết nối. Nhưng sau khi cập nhật lên iOS 16, người dùng hoàn toàn có thể xem được pass wifi trong phần cài đặt.

6. Gỡ một số ứng dụng cài đặt sẵn trên iPhone

Thông thường các nhà sản xuất di động không cho phép người dùng gỡ các ứng dụng mặc định đã được cài sẵn trên máy. Tuy nhiên Apple hoàn toàn khác, từ iOS 14 hãng đã cho phép người dùng gỡ một số cài đặt có sẵn. Và với iOS 16 con số ứng dụng có thể gỡ đã được tăng lên gồm: Health, Find My, Clock. Sau khi gỡ nếu muốn cài đặt lại người dùng chỉ cần vào App Store và tải xuống.

7. Sao chép/xóa ảnh chụp màn hình

Chụp màn hình là tính năng rất hữu ích trên smartphone. Ngoài khả năng lưu vào mục Photos, người dùng còn có thể xóa hoặc sao chép. Điều này giúp việc sử dụng ảnh chụp dễ dàng hơn mà không cần phải lưu vào máy rồi mất công xóa.

8. Âm bàn phím

iOS 16 cho phép người dùng bật phản hồi xúc giác cho bàn phím. Nhờ vậy, người dùng cảm nhận rõ khi nhập liệu.

9. So sánh tiền tệ tích hợp

iOS 16 được nâng cấp tính năng Live Text cho video. Ngoài ra, còn được bổ sung thêm các tính năng mới trong đó phải kể đến đổi tiền tệ tích hợp trong ‌Photos‌ và Camera. Chỉ cần đưa camera lại gần với giá và đợi đến khi Live Text hiện lên -> nhấn và giữ vào giá rồi chọn “chuyển đổi”. Ngoài ra, Live Text còn hỗ trợ chuyển đổi đo lường và dịch thuật.

10. Kết thúc cuộc gọi bằng Siri

Tính năng ẩn của iOS 16 tiếp theo không được Apple nhắc đến nhưng rất thú vị. Người dùng có thể dùng Siri để ngắt kết nối cuộc gọi đến. Để làm được điều này chỉ cần vào Cài đặt -> chọn Trợ năng -> chọn Siri -> kích hoạt “Call Hangup”. Để kết thúc cuộc gọi chỉ cần nói “Hey ‌Siri‌, hang up the call”.

11. Thanh Search ngay trên màn hình chính

tính năng ẩn của iOS 16
Tìm kiếm nhanh trên màn hình chính

iPhone sau khi được cập nhật lên iOS 16 có ngay công cụ tìm kiếm trên màn hình chính. Thiết kế này khá giống với Android và nó giúp việc tìm kiếm nhanh hơn. Bên cạnh đó, Apple cũng cải tiến công cụ search trở nên thông minh hơn.

12. Xem được trăm pin trên thanh trạng thái

tính năng ẩn của iOS 16
Xem phần trăm pin

Sau khi cập nhật lên iOS 16, người dùng hoàn toàn có thể xem được % pin của máy trên thanh trạng thái. Nó sẽ giúp người dùng không phải thực hiện thêm thao tác vuốt để vào Control Center và xem như trước đây.

Trên đây là 12 tính năng ẩn của iOS 16 rất hữu ích trong quá trình sử dụng. Trong quá trình sử dụng, bạn phát hiện thêm các tính năng nào mới hãy chia sẻ với mọi người bằng cách bình luận cuối bài viết nhé.

lượt thích