https://www.facebook.com/ShopVNT39/?ref=pages_you_manage

Những việc cần làm trước khi bạn bán, tặng hoặc đổi máy Mac của mình

admin 1 tuần trước 2 lượt xem

Những việc cần làm trước khi bạn bán, tặng hoặc đổi máy Mac của mình

Cách chuẩn bị máy Mac của bạn cho chủ sở hữu mới và khôi phục máy về cài đặt gốc.

Hủy hoặc chuyển bảo hiểm AppleCare

Nếu máy Mac của bạn được bảo hành bởi gói AppleCare, bạn có thể hủy hoặc chuyển gói.

Hủy gói AppleCare của bạn

Chuyển gói AppleCare của bạn cho chủ sở hữu mới

 

Sử dụng Xóa tất cả nội dung và cài đặt, nếu có

Nếu bạn đang sử dụng macOS Monterey trở lên trên  máy Mac có silicon của Apple  hoặc  máy Mac có Chip bảo mật Apple T2 , hãy sử dụng Xóa tất cả nội dung và cài đặt thay vì các bước còn lại trong bài viết này. Đối với bất kỳ máy Mac hoặc macOS nào khác, hãy tiếp tục đến bước 3.

Xoá tất cả nội dung và cài đặt

Sao lưu hoặc chuyển các tệp của bạn

Nếu sử dụng macOS Catalina trở lên, hãy bỏ qua bước này.

Từ thanh menu trong iTunes, chọn Tài khoản > Ủy quyền > Hủy cấp quyền cho Máy tính này. Nhập ID Apple và mật khẩu của bạn và nhấp vào Hủy cấp quyền. Tìm hiểu thêm về hủy cấp phép .

Đăng xuất khỏi iCloud

macOS Ventura trở lên: Chọn menu Apple  > Cài đặt hệ thống, sau đó bấm vào tên của bạn (ID Apple) trong thanh bên. Ở bên phải, cuộn xuống và nhấp vào Đăng xuất.

macOS Monterey, macOS Big Sur hoặc macOS Catalina: Chọn menu Apple  > Tùy chọn hệ thống, sau đó bấm vào ID Apple. Chọn Tổng quan trong thanh bên, sau đó nhấp vào Đăng xuất.

Các phiên bản macOS cũ hơn: Chọn menu Apple  > Tùy chọn hệ thống, bấm iCloud, sau đó bấm Đăng xuất.

Khi được hỏi có giữ bản sao dữ liệu iCloud của bạn trên máy Mac này hay không, bạn có thể giữ một bản sao vì bạn sẽ xóa máy Mac của mình sau này. Dữ liệu iCloud của bạn vẫn còn trong iCloud và trên các thiết bị khác đã đăng nhập vào iCloud bằng ID Apple của bạn.

Đăng xuất khỏi iMessage

Từ thanh menu trong Tin nhắn, chọn Tin nhắn > Cài đặt (hoặc Tùy chọn). Nhấp vào iMessage, sau đó nhấp vào Đăng xuất.

Tùy chọn: Bỏ ghép nối thiết bị Bluetooth

Nếu máy Mac của bạn được ghép nối với bàn phím, chuột Bluetooth hoặc thiết bị khác mà bạn định giữ lại, thì bạn có thể hủy ghép nối thiết bị đó. Bước tùy chọn này ngăn đầu vào ngẫu nhiên khi máy Mac và thiết bị có chủ sở hữu riêng nhưng vẫn ở trong phạm vi Bluetooth. Nếu bạn thực hiện việc này trên máy Mac không có bàn di chuột hoặc bàn phím tích hợp, bạn sẽ cần cắm bàn phím và chuột USB để hoàn thành các bước còn lại.

Để hủy ghép nối thiết bị Bluetooth, hãy chọn menu Apple  > Cài đặt hệ thống (hoặc Tùy chọn hệ thống), sau đó bấm vào Bluetooth. Di chuyển con trỏ qua thiết bị mà bạn muốn hủy ghép nối, sau đó nhấp vào nút Ngắt kết nối hoặc nút xóa (x) bên cạnh tên thiết bị.

 

Xóa máy Mac của bạn và cài đặt lại macOS

Sau khi bạn xóa máy Mac và cài đặt lại macOS, máy Mac của bạn sẽ khởi động lại với một trợ lý thiết lập. Nhấn Command-Q để tắt thay vì tiếp tục thiết lập.

Xóa máy Mac của bạn

Cài đặt lại macOS

Đặt lại NVRAM và tắt

Bật máy Mac của bạn và ngay lập tức nhấn và giữ bốn phím này cùng nhau: Tùy chọn, Lệnh, P, R. Thả các phím sau khoảng 20 giây. Thao tác này sẽ xóa cài đặt người dùng khỏi bộ nhớ và khôi phục một số tính năng bảo mật có thể đã bị thay đổi. Tìm hiểu thêm về cách đặt lại NVRAM .

Sau khi đặt lại NVRAM, máy Mac của bạn sẽ khởi động lại trợ lý thiết lập. Để máy Mac ở trạng thái bên ngoài hộp, hãy nhấn Command-Q để tắt thay vì tiếp tục thiết lập.

lượt thích