https://www.facebook.com/ShopVNT39/?ref=pages_you_manage

Reset Counter I2C

admin 7 tháng trước 18 lượt xem

RESET COUNTER LÀ GÌ VÀ CÁCH XEM PANIC NULL, CÁCH XỬ LÝ CƠ BẢN VUI LÒNG TRỞ LẠI TRANG ĐẦU

 

I2C là tên viết tắt của cụm từ Inter-Intergrated Circuit. Đây là đường Bus giao tiếp giữa các IC với nhau —> nếu máy Reset Counter và xem trong Panic Null thấy có ghi I2Cx “x = 0 1 2 3 …” sau đó dò trong Schematic xem các đường này cấp cho IC nào và xử lý các IC đó. Đứt đường, lỗi IC.

Khi các IC con ( VD: cảm biến, chuông, camera, màn hình cảm ứng …) gặp trục trặc khi giao tiếp với IC mẹ CPU thì IOS mới sẽ khởi động máy lại để loại trừ khả năng các phần mềm thứ ba làm lệch phần mềm hệ thống. Vậy nên vô tình gây ra lỗi Reset liên tục này, IOS ngày xưa không bị lỗi này vì nếu linh kiện con lỗi thì mất chức năng đó thôi.

Ở hình trên chúng ta thấy cùng là một đường I2C0 nhưng có rất nhiều khối sử dụng và các khối đó quản lý các chức năng khác nhau nên vấn đề đọc file Panic thấy lỗi I2Cx là rất rộng và chúng ta sẽ dò theo các IC con nào sử dụng đường này và xử lý chúng. Sẽ dể hiểu hơn ở ví dụ thực tế bên dưới.

 

Bước 1: Dựa vào báo lỗi I2C2 chúng ta sẽ phải xem xét hết tất cả các đường I2C2 từ các khối xử lý của CPU PDA hay còn gọi là Chip A.

Bước 2: Ở những báo lỗi có ghi rỏ tên chức năng như ở trên thì chúng ta khoanh vùng và chỉ xử lý các đường I2C2 SCL và SDA vào IC U5000. Nếu chỉ báo lỗi I2Cx mà không cho biết chính xác lỗi chức năng nào thì bắt buộc phải xem hết tất cả các IC còn lại

“” Mẹo là nếu audio lỗi thì nó báo chính xác còn không báo chính xác thì có thể lỗi IC khác ngoài audio nên có thể bỏ qua bớt 1 con. Vì vậy hình ảnh kinh nghiệm các lỗi thực tế rất quý giá giúp chúng ta loại trừ nhiều trường hợp.

lượt thích