https://www.facebook.com/ShopVNT39/?ref=pages_you_manage

Sửa iPhone 7 Lỗi Loa Trên, Loa Nghe Gọi

admin 9 tháng trước 22 lượt xem

FAILURE PHENOMENON: BIỂU HIỆN LỖI

iPhone 7 Lỗi Loa Trên được nhận biết khi thực hiện cuộc gọi không nghe người khác nói gì, bật ra loa ngoài thì nghe bình thường. Có trường hợp không bật được loa ngoài do biểu tượng bị ẩn đi.

Ở iPhone 7 trở lên loa trên và loa dưới khi nghe nhạc sẽ đồng thời phát ra hai loa luôn. Nên bạn sẽ nhận biết thêm dấu hiệu lỗi này khi nghe nhạc âm thanh sẽ bị nhỏ đưa sát tai vào loa trên sẽ không thấy phát nhạt, chỉ có loa dưới là phát.

MAINTENANCE PROCESS: QUY TRÌNH PHÂN TÍCH VÀ THỰC HIỆN.

  1. Hãy thử bật âm lượng (volume) lên xuống và quan sát xem nhiều lúc âm lượng chỉnh nhỏ quá thì tăng lên. Việc không gắn tai nghe mà máy lại nằm ở chế độ tai nghe chỉ gặp từ iPhone 6S Plus trở xuống do xài cổng tai nghe 3.5. Từ iPhone 7 trở lên đã loại bỏ cổng tai nghe và sử dụng chung với cổng lighning nên không gặp tình trạng này.
  2. Lưu ý trường hợp loa trên không nghe nhưng nghe nhạc vẫn nghe bình thường thì khả năng thuộc về lỗi khác. Chỉ mất âm thanh khi thực hiện cuộc gọi liên quan tới Baseband.
  • iPhone 7 chỉ mất âm thanh khi gọi điện.

TỔNG TRỞ SỬA IPHONE 7 LỖI LOA TRÊN

SƠ ĐỒ SỬA IPHONE 7 LỖI LOA TRÊN

Dựa vào sơ đồ thu gọn bên dưới bạn thấy 2 chân chính ra loa là hai chân 26 và 28. Hai chân còn lại gọi là hồi tiếp, giúp cho hiệu chỉnh âm lượng chính xác hơn. Khi đo trở mà không có dấu hiệu bất thường thì tiếp tục soi vào tới IC U3301.

U3301 là IC khuyếch đại chuông trên của iPhone 7 chỉ xài chung với iPhone 7 Plus bạn có thể tìm mua nó bằng các từ khóa với mã IC 338S00220 Small Audio CS35L26-A1. IC chuông trên và IC chuông dưới không sử dụng chung với nhau.

SỬA IPHONE 7 LỖI LOA TRÊN, LOA NGHE GỌI

KINH NGHIỆM THỰC TẾ IPHONE 7 LỖI LOA TRÊN

Hình ảnh thực tế iPhone 7 lỗi mất loa trên hoặc loa trên cứ nghe rẹt rẹt do đứt đường cấp áp vào IC.

Khi đã làm hết các bước trên mà vẫn không được thì gở IC ra và đo từng chân IC xem chân nào đứt ngầm hoặc sai trở thì dò theo xem có thể khắc phục được thêm gì không.

lượt thích