https://www.facebook.com/ShopVNT39/?ref=pages_you_manage

Thủ thuật đơn giản giúp khắc phục tình trạng tai nghe AirPods hết pin không đều

admin 9 tháng trước 17 lượt xem

AirPods là một sản phẩm tuyệt vời của Apple. Tuy nhiên, giống như các sản phẩm công nghệ khác lỗi về pin là điều mà người dùng khó tránh khỏi khi sử dụng thiết bị trong thời gian dài sử dụng. Hãy đi tìm hiểu nguyên nhân tại sao tai nghe AirPods hết pin không đều nhanh và cách khắc phục tốt nhất cùng chúng tôi nhé!

Nguyên nhân hết pin không đều

Thông thường, một số tai nghe AirPods ổn định sẽ sử dụng liên tục được trong khoảng 2 – 3 giờ đồng hồ. Nhưng khi gặp vấn đề về pin ở một số loại tai nghe AirPods hết pin không đều bạn đừng nên lo lắng sẽ ảnh hưởng đến công việc hãy bĩnh tĩnh tìm ra nguyên nhân tại sao?

Lỗi tai nghe AirPods hết pin không đều ở cả hai bên

Lỗi chai pin 

Khi bạn sạc đầy pin tai nghe AirPods nhưng khi dùng được khoảng 10 đến 15 phút thì lại báo hết pin. Đến lúc sạc lại thì pin lại vào rất nhanh, nhưng sử dụng được một lúc thì lại tụt pin và gặp trạng thái tai nghe AirPods hết pin không đều, điều này khiến người sử dụng thấy phiền phức.

Lỗi hết pin nhanh ở một bên tai nghe

Có rất nhiều người có thói quen chỉ sử dụng 1 bên tai nên bên được sử dụng nhiều sẽ có tuổi thọ thấp hơn. Khi đó, dù bạn sạc cả hai bên tai nhưng chắc chắn sẽ có một bên dung lượng pin tai nghe vào sẽ vào ổn hơn và giữ được lâu hơn.

Airpods báo pin ảo

Giống như các thiết bị công nghệ thông minh khác, AirPods hoạt động bằng pin, nên lỗi pin ảo của tai nghe AirPods làm cho tai nghe AirPods hết pin không đều cũng không xa lạ. Pin ảo là phổ biến trong các loại tai nghe AirPods không chính hãng, bạn chỉ cần sử dụng một thời gian ngắn là thấy rõ được tình trạng này.

Các thiết bị không đồng đều

Hiện nay có rất nhiều dòng tai nghe không dây cho cả IOS và ANDROID. Việc bạn sử dụng tai nghe có hệ điều hành IOS thuộc phiên bản không tương thích với các thiết bị mà bạn kết nối cũng là một nguyên nhân dẫn đến tình trạng tai nghe AirPods hết pin không đều.

Mua phải hàng không đảm bảo chất lượng

Có rất nhiều bạn mua tai nghe không đảm bảo chất lượng tại một số nơi với giá thành quá rẻ là một nguyên nhân khiến tai nghe airpods hết pin không đều. Chính vì thế hãy là một người tiêu dùng thông thái chọn mua sản phẩm ở nơi uy tín như chúng tôi. Chúng tôi cung cấp đầy đủ các loại tai nghe giá rẻ và chất lượng cực tốt và các bạn có thể tham khảo dòng tai nghe Airpods 2 Hổ Vằn.

Các cách khắc phục tai nghe AirPods hết pin không đều hiệu quả

Dùng cạn pin và sạc lại

Mỗi thiết bị đều có chu kỳ tuổi thọ khác nhau – tuổi thọ pin tai nghe AirPods cũng thế. Bạn hãy thử dùng tai nghe AirPods và case sạc đến cạn pin xuống 0%. Sau đó hãy sạc đầy nó trở lại tới 100%, hãy làm thế mỗi tháng 1 lần để cải thiện tuổi thọ pin của bạn. Đây cũng là một tips giúp bạn xem xét tình trạng pin hiện tại và xem tai nghe AirPods hết pin không đều nữa không?

Reset lại tai nghe AirPods

Hãy thử reset lại chiếc tai nghe AirPods của mình nào! Tắt các chức năng của AirPods để khởi tạo lại các tính năng mới. Nhấn giữ nút tròn ở đằng sau của hộp sạc trong khoảng 10-15 giây, đến khi đèn hiện lên màu trắng. Sau đó bạn chỉ cần kết nối lại với thiết bị bạn muốn kết nối là được. Đây là một cách giúp bạn khắc phục tình trạng tai nghe AirPods hết pin không đều tối ưu nhất.

Quên AirPods đang pair rồi pair lại

Bạn vào Bluetooth của thiết bị và nhấn quên thiết bị đó bằng cách nhấp vào icon chữ i rồi chọn Forget This Device. Sau đó xem lại tình trạng pin.

Quên thiết bị ở tai nghe AirPods

Thay AirPods khác

Hai bên tai nghe AirPods đều có đầy đủ  micro nên bạn vẫn có thể sử dụng một bên tai nghe để và bên còn lại để trong hộp sạc để tiết kiệm. Khi hết pin bạn có thể đổi các bên cho nhau.

Khi đã áp dụng mọi cách như trên nhưng không khắc phục được lỗi pin tai nghe AirPods hết pin không đều bạn có thể cân nhắc đến giải pháp thay thế một chiếc tai nghe AirPods mới cho bản thân.

Một số mẹo tiết kiệm pin cho tai nghe AirPods hết pin không đều

Sạc pin lúc ban đầu khoa học

Để pin tai nghe AirPods được trâu và khỏe như pin điện thoại thì sạc pin một cách khoa học lúc đầu cũng là điều rất quan trọng. Mới mua tai nghe Airpods về, bạn hãy sạc pin chơ đầy 100%, tốt nhất là bạn nên để sạc qua đêm. Khi sử dụng chúng ta nên để pin chỉ còn từ 10 – 15% trong thiết bị và sạc đến khi đầy pin mới nên sử dụng. Luôn để tai nghe AirPods trong tình trạng no và đủ để tránh việc tai nghe AirPods hết pin không đều.

Sạc luân phiên

Chúng ta nên sạc tai nghe luân phiên nhau để tránh các tình huống bất ngờ khi một trong hai bên tai nghe hết pin trong trường hợp khẩn cấp. Bạn có thể sử dụng 1 bên tai để đàm thoại và bên còn lại trong chế độ sạc “ nghỉ ngơi”, đó cũng là cách để bạn tiết kiệm dung lượng pin của tai nghe mà không làm cho tai nghe AirPods hết pin không đều.

Sạc luân phiên

Tắt chế độ “Hey Siri”

“Hey Siri” hỗ trợ bằng lời nói trong các thời điểm bạn không thể bật liên kết với thiết bị bằng tay. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tiết kiệm pin giúp tai nghe AirPods hết pin không đều hạn chế gặp phải thì hãy tắt chế độ Siri trên thiết bị khi không sử dụng.

Âm lượng cần điều chỉnh phù hợp

Những nguyên nhân khiến tai nghe AirPods hết pin không đều chính là cài đặt âm lượng quá lớn. Bạn cần điều chỉnh âm lượng phù hợp với âm lượng nghe của tai của bạn, vừa là cách bảo vệ tai của bản thân bạn vừa là cách để tiết kiệm pin của AirPods tránh tình trạng tai nghe AirPods hết pin không đều khi bạn đang sử dụng.

Tắt kết nối với thiết bị khác khi không cần thiết

Tai nghe Airpods được hỗ trợ kết nối với rất nhiều các thiết bị. Tuy nhiên, việc kết nối này làm cho bạn phiền phức bởi vì làm tai nghe AirPods hết pin không đều và tụt pin nhanh. Điều này tương tự với việc sử dụng điện thoại luôn trong trạng thái bật 4G tại nhưng không sử dụng mà dùng Wifi, việc này làm cho tai nghe AirPods liên tục phải hoạt động để tìm kiếm được các nguồn kết nối. Do đó, tai nghe AirPods sẽ hết pin nhanh hơn so với bình thường rất nhiều.

Trên đây là những nguyên nhân và phương pháp mà chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn khi bạn gặp phải tình trạng tai nghe AirPods hết pin không đều và nhanh tụt pin. Nếu các bạn muốn được hỗ trợ tốt nhất hãy  đem thiết bị đến trung tâm bảo hành uy tín để tìm ra nguyên nhân và khắc phục được các vấn đề  nhanh nhất.

lượt thích