IPhone X bị lỗi màn hình đen

iPhone X bị lỗi màn hình đen là một trong những sự cố nghiêm trọng nhất mà mọi người dùng đều cảm thấy e ngại khi không may gặp phải. Vậy việc khắc phục sự cố này có phức tạp hay không? Và bạn cần làm những gì để khắc phục nó? Bài viết sau của Mobile vnt 39 sẽ đem tới cho bạn câu trả lời.

Trong các thiết bị smartphone cao cấp hiện nay, iPhone X là một sản phẩm sáng giá mà nhiều người đang khát khao sở hữu. Thiết kế tinh tế ở từng chi tiết, cấu hình siêu mạnh mẽ để đáp ứng từng nhu cầu của người sử dụng, iPhone X được kỳ vọng sẽ đem tới những phút giây trải nghiệm tuyệt vời. Thế nhưng với nhiều người, kỳ vọng này đã không thể trở thành hiện thực.

iPhone X là chiếc smartphone mà nhiều người khát khao sở hữu. Không ít iFan đang lên tiếng phàn nàn về một số lỗi hư hỏng mà iPhone X gặp phải. Trong đó, iPhone X bị lỗi màn hình đen là một trường hợp phổ biến. Khi sự cố này xảy ra, các tính năng hiện đại và hữu ích trên thiết bị cao cấp của Apple sẽ trở nên vô nghĩa. Bởi với một màn hình bị tối đen, tất nhiên bạn cũng không thể sử dụng các tính năng của máy. Vậy bạn nên làm gì khi iPhone x bị đen màn hình, cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bạn nhé.

iPhone X bi loi man hinh den

Dấu hiệu iPhone X bị lỗi màn hình đen

Nếu gặp phải lỗi màn hình iPhone X bị đen. Bạn sẽ thấy chiếc iPhone X của mình có những dấu hiệu sau đây:

➤ Màn hình của máy bị tối đen, cho dù bạn đã điều chỉnh độ sáng màn hình ở mức cao nhất. Tuy nhiên, máy vẫn có dấu hiệu lên nguồn. Khi có cuộc gọi, tin nhắn đến, bạn vẫn thấy máy đổ chuông như bình thường.

➤ Màn hình của máy bị tối đen. Bạn cố gắng khởi động lại máy nhưng không có tác dụng. Khi có cuộc gọi đến, máy cũng không hề đổ chuông.

iPhone X bi loi man hinh den
Biểu hiện của lỗi màn hình đen trên iPhone X

Nguyên nhân khiến iPhone X bị đen màn hình là gì?

Màn hình iPhone X bị đen do nhiều nguyên nhân gây ra. Và hầu hết các nguyên nhân này đều xuất phát từ sự chủ quan của người sử dụng. Cụ thể như sau:

✪ iPhone X bị lỗi phần mềm

➣ Phần mềm của iPhone X bị xung đột. Khi tình trạng này xảy ra, hoạt động của máy sẽ bị ảnh hưởng nặng nề. Điều này dẫn đến tình trạng iPhone X bị lỗi màn hình đen đầy khó chịu.

➣ iPhone X thường bị xung đột khi có ứng dụng không tương thích được cài đặt. Ứng dụng này có thể chứa mã độc, không rõ nguồn gốc hoặc không có trên Appstore.

iPhone X bi loi man hinh den
Những ứng dụng không tương thích có thể gây ra lỗi màn hình đen vào bất cứ lúc nào

✪ iPhone X bị hư hỏng phần cứng

➤ Bạn đã sử dụng iPhone X đến hết pin mà không hề để ý. Pin của máy đã bị chai nên gây tắt nguồn đột ngột. Khi dung lượng pin không đáp ứng được yêu cầu của hệ thống, màn hình của máy cũng không thể hoạt động.

➤ Bạn sạc pin cho iPhone X bằng bộ sạc không chính hãng với chất lượng kém. Nếu điều này diễn ra thường xuyên, các bộ phận bên trong máy có thể bị hư hỏng.

➤ Main, pin, IC nguồn hoặc một bộ phận nào đó của iPhone X đã bị hư hỏng. Đây là tình trạng thường xuất hiện sau những sự cố không mong muốn. Chẳng hạn như rơi rớt, va đập hay ngấm nước trong thời gian quá lâu.

iPhone X bi loi man hinh den
Những tác động mạnh bên ngoài có thể làm màn hình của máy bị hư hỏng

iPhone X bị lỗi màn hình đen, bạn cần làm sao để khắc phục?

Lỗi màn hình đen trên iPhone X là một sự cố khó khắc phục. Tuy nhiên, bạn vẫn nên thử áp dụng một vài biện pháp dưới đây. Nó sẽ giúp bạn xử lý sự cố màn hình iPhone X bị đen này:

✪ Khắc phục tại nhà

➣ Điều đầu tiên bạn cần làm khi iPhone X bị đen màn hình đó chính là tiến hành khởi động lại iPhone X. Điều này sẽ giúp máy hoạt động ổn định trở lại. Để khởi động lại máy, bạn cần làm theo các bước sau:

+ Nhấn 1 lần vào nút Tăng âm lượng.

+ Nhấn 1 lần vào nút Giảm âm lượng.

+ Nhấn và giữ nút Nguồn cho tới khi logo quả táo cắn dở hiện lên.

iPhone X bi loi man hinh den
Khởi động lại iPhone X

➣ Nếu thủ thuật trên không có tác dụng, hãy thử sạc pin cho iPhone X trong khoảng 15 – 20 phút rồi mới tiến hành khởi động lại. Bạn chú ý nhớ sạc pin bằng bộ sạc chính hãng và chất lượng của Apple nhé.

iPhone X bi loi man hinh den
Thử sạc pin rồi khởi đông lại iPhone X

➣ Tiến hành restore chiếc iPhone X của bạn. Với thủ thuật này, bạn cần làm theo hướng dẫn bên dưới:

+ Kết nối iPhone X với máy tính có cài đặt sẵn phiên bản iTunes mới nhất. Sau đó, bạn hãy mở iTunes lên.

+ Đưa iPhone X về chế độ DFU bằng cách nhấn nút Nguồn trong khoảng 3 giây. Nhấn thêm nút Giảm âm lượng trong khoảng 10 giây. Thả tay khỏi nút Nguồn nhưng vẫn giữ nút Giảm âm lượng thêm 5 giây. Đến khi màn hình tối đen và iTunes thông báo đã nhận được máy là bạn đã đưa iPhone X về chế độ DFU thành công.

Đưa iPhone X về chế độ DFU

+ Trên giao diện của iTunes, bạn chọn Back Up Now để sao lưu dữ liệu. Cuối cùng, bạn chọn Restore iPhone là được.

✪ Đem máy đi sửa chữa

➤ Những thủ thuật kể trên chỉ có tác dụng khi iPhone X mắc lỗi phần mềm. Nếu iPhone X bị màn hình đen là do máy bị hư hỏng ở phần cứng, chúng sẽ không có tác dụng. Vì vậy lúc này, bạn cần đem máy đi sửa chữa để được khắc phục sự cố một cách chuyên nghiệp.

➤ Có thể bạn sẽ phải thay màn hình iPhone X tại Mobile VNT 39. Cũng có thể bạn sẽ phải thay main, IC nguồn hay thay pin. Để biết được mình cần sử dụng dịch vụ nào với chi phí bao nhiêu. Bạn đừng quên lựa chọn một trung tâm sửa iPhone uy tín nhé!

Chúc các bạn khắc phục sự cố iPhone X bị lỗi màn hình đen thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon