IPhone x sạc không vào pin

Sự cố iPhone X báo sạc nhưng không vào pin là một trong những vấn đề thường gặp của người dùng. Điều này đã gây ra không ít sự khó chịu và phiền toái cho người dùng. Tuy nhiên, bạn không cần phải quá lo lắng. Vấn đề này có cách giải quyết khá đơn giản và hiệu quả. Hãy cùng Mobile VNT 39 tham khảo bài viết sau đây để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

Lỗi iPhone X báo sạc nhưng không vào Pin

Vì sao iPhone X báo sạc nhưng không vào Pin

Trường hợp iPhone x báo sạc không vào pin thường là do một số nguyên nhân sau:

  • Củ sạc, cáp sạc bị lỗi, hư hỏng hoặc không tương tích với iPhone.
  • Cổng sạc trên iPhone X đã bị hỏng hoặc bị bám bụi bẩn.
  • Nguồn điện khong ổn định dẫn đến máy sạc nhưng không vào pin.
  • Pin của iPhone X bị chai phù sau thời gian dài sử dụng.
  • iPhone X bị lỗi phần mềm hoặc không tương thích với máy.
  • iPhone X bị lỗi phần cứng khiến quá trình sạc bị gián đoạn.
Sửa lỗi iPhone X báo sạc nhưng không vào Pin

Sửa lỗi iPhone X báo sạc nhưng không vào Pin

Nếu iPhone X nhận sạc nhưng không lên pin, bạn có thể thử các bước sau để khắc phục vấn đề:

Kiểm tra cáp sạc và cổng sạc

Đầu tiên, hãy kiểm tra cáp sạc và cổng sạc trên iPhone xem có bị hỏng hoặc bẩn không. Nếu cần, hãy thử sử dụng cáp và cổng sạc khác để xác định vấn đề. Cổng sạc là bộ phần bên ngoài iPhone nên rất dễ bị bám dính bụi bẩn. Điều này làm cản trở quá trình sạc của iPhone. Vậy nên bạn hãy thường xuyên vệ sinh kỹ bộ phận này nhé!

Xem thêm: Mẹo khắc phục lỗi iPhone X không bật được Bluetooth

Kiểm tra cáp sạc và cổng sạc

Cắm sạc lại cho iPhone

Thử sạc iPhone X của bạn trong một thời gian dài, ít nhất 30 phút hoặc lâu hơn, để xác định liệu pin có thể đủ sức hoạt động hay không. Nếu iPhone của bạn bắt đầu sạc và báo đầy pin sau một thời gian, thì có thể vấn đề chỉ đơn giản là do pin yếu.

Cắm sạc lại cho iPhone

Khởi động lại iPhone

Nếu tình trạng iPhone X sạc không lên pin vẫn còn, hãy thử khởi động lại thiết bị bằng cách giữ nút nguồn và kéo thanh trượt để tắt nó. Sau đó, khởi động lại thiết bị bằng cách nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi bạn thấy biểu tượng Apple xuất hiện.

Cập nhật phần mềm iOS

Khởi động lại iPhone XNếu vấn đề vẫn tiếp diễn, hãy kiểm tra xem có bản cập nhật phần mềm mới nào cho iOS hay không và cập nhật nó lên phiên bản mới nhất.

Cập nhật iPhone X

Khôi phục lại cài đặt gốc

Nếu các bước trên không giúp giải quyết vấn đề, bạn có thể thử khôi phục lại cài đặt gốc của iPhone thông qua iTunes hoặc Finder trên máy tính của bạn. Trong quá trình khôi phục, hãy đảm bảo rằng bạn đã sao lưu dữ liệu quan trọng trên iPhone của bạn trước khi tiến hành khôi phục cài đặt gốc.

Đặt lại iPhone X

Mang iPhone X đi sửa chữa

Nếu các bước trên không giúp giải quyết tình trạng iPhone X sạc pin không vào, thì có thể có vấn đề về phần cứng trên iPhone của bạn và bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành của Apple để được hỗ trợ.

Nếu như bạn đang tìm cho mình địa chỉ uy tín để tiến hành thay pin iPhone X. Lúc này, Mobile VNT 39 chính là địa chỉ mà bạn có thể tin tưởng và tìm đến. Tại đây, tình trạng sạc pin không vào sẽ được hỗ trợ và khắc phục thông qua dịch vụ chuyên nghiệp.

Sửa chữa iPhone X

Trên đây là một số giải pháp để giúp bạn khắc phục sự cố iPhone X báo sạc nhưng không vào pin. Tùy thuộc vào từng trường hợp, bạn có thể sử dụng một hoặc nhiều giải pháp trên để khắc phục vấn đề. Chúc các bạn mau chóng khắc phục thành công sự cố trên điện thoại của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon