Mẹo đơn giản giúp tăng tuổi thọ pin iPhone X

Làm sao để tăng tuổi thọ pin iPhone X là trăn trở của nhiều tín đồ nhà Táo. Vì vậy, bài viết sau sẽ đem tới cho bạn một vài thủ thuật giúp kéo dài thời gian sử dụng pin trên chiếc smartphone cao cấp này.

Sở hữu dung lượng cao hơn hẳn so với những thiết bị tiền nhiệm, nhưng viên pin của iPhone X vẫn chưa thể đáp ứng nhu cầu sử dụng của một số người dùng. Lý do là bởi siêu phẩm của nhà Táo được trang bị cấu hình mạnh mẽ, nhiều tính năng thời thượng và màn hình có độ phân giải cao. Vì vậy, mức pin tiêu thụ của máy cũng cao hơn những chiếc điện thoại khác nhiều lần. Vậy làm gì để có thể tăng tuổi thọ pin iPone X, thông tin dưới đây sẽ giúp bạn

meo don gian giup tang tuoi tho pin iphone x

Chia sẻ mẹo đơn giản giúp tăng tuổi thọ pin iPhone X

Nếu đang muốn tăng tuổi thọ pin iPhone X, một vài thủ thuật sau đây sẽ hữu ích đối với bạn:

1. Sạc pin iPhone X đúng cách

Nếu muốn pin iPhone X có thể sử dụng được trong một khoảng thời gian dài thì trước hết. Bạn cần sạc pin cho máy đúng cách:

  • Khi mới mua máy về, bạn không cần phải sạc pin trong 8 tiếng ở 3 lần đầu. Thay vào đó, bạn chỉ cần sạc khi iPhone X báo pin yếu, khi pin đầy 100%, bạn chờ thêm khoảng 10 phút rồi rút sạc là được.
  • Hạn chế tình trạng iPhone X cạn hết pin mới tiến hành cắm sạc.
  • Luôn sử dụng bộ sạc chính hãng để sạc pin cho iPhone X.
  • Hạn chế tuyệt đối việc vừa sạc pin, vừa sử dụng các tính năng khác có trên máy.

meo giup tang tuoi tho pin iphone x

2. Tắt một số tính năng trên máy

Một số tính năng trên iPhone X không cần thiết với quá trình trải nghiệm của người dùng, nhưng lại khiến máy hết pin nhanh chóng. Do vậy, để kéo dài thời gian sử dụng và tuổi thọ của pin, bạn nên tắt bỏ các tính năng này. Chẳng hạn như Dịch vụ định vị, Làm mới ứng dụng trong nền, Tự động cập nhật ứng dụng hay thông báo của một số ứng dụng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể kích hoạt Chế độ nguồn điện thấp (Cài đặt => Pin => Chế độ nguồn điện thấp) khi cần tiết kiệm pin trên iPhone X. Khi chế độ này được kích hoạt, một số hiệu ứng hình ảnh, một vài tính năng không cần thiết sẽ được tắt bỏ, giúp thời lượng pin trên máy có thể kéo dài.

meo tang tuoi tho pin iphone x

3. Tối ưu cài đặt màn hình trên máy

Màn hình là bộ phận sử dụng nhiều pin nhất trên mọi smartphone, không loại trừ iPhone X. Vì vậy, một trong những nguyên tắc tăng tuổi thọ pin iPhone X quan trọng chính là tối ưu cài đặt cho bộ phận này:

  • Bạn nên để màn hình của máy ở độ sáng phù hợp (tối đa khoảng 50%). Để điều chỉnh độ sáng màn hình, bạn chỉ cần mở Trung tâm điều khiển và kéo thanh điều chỉnh độ sáng.
  • Tắt bỏ tính năng điều chỉnh ánh sáng tự động. Ngoài ra, thời gian chờ tắt màn hình cũng nên để ở mức thấp (khoảng 30 giây hoặc 1 phút).

Dù bạn sử dụng iPhone X cẩn thận đến đâu thì sau một thời gian, pin của máy vẫn có thể bị chai hoặc hư hỏng. Lúc này, những mẹo giúp tăng tuổi thọ pin iPhone X nêu trên sẽ không đem lại tác dụng. Vì vậy, bạn sẽ cần thay pin iPhone X chất lượng, để có thể trải nghiệm máy thoải mái như ban đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon