Mẹo khắc phục lỗi iPhone X không bật được Bluetooth

Trong thời gian sử dụng iPhone X, sẽ có lúc bạn cần đến kết nối Bluetooth quen thuộc. Lúc này, nếu gặp phải sự cố iPhone X không bật được Bluetooth, nhu cầu của bạn sẽ không được đáp ứng, khiến việc trải nghiệm máy bị cản trở.

Bluetooth là kết nối không dây cần thiết. Nó giúp bạn chuyển hình ảnh, dữ liệu,… từ trên chiếc iPhone X của mình sang thiết bị khác trong khoảng cách gần. Đồng thời, đây cũng là công cụ hỗ trợ kết nối iPhone X với nhiều phụ kiện như loa, tai nghe không dây,… giúp việc sử dụng máy thêm trọn vẹn và thú vị. Chính vì vậy, khi tình trạng iPhone X không bật được Bluetooth xảy ra. Người dùng máy cũng không thể tránh khỏi cảm giác bực bội và khó chịu.

iphone x khong bat duoc bluetooth

Chia sẻ mẹo khắc phục lỗi iPhone X không bật được Bluetooth

Có nhiều thủ thuật khác nhau giúp bạn xử lý lỗi không bật được Bluetooth trên iPhone X. Dưới đây là một vài thủ thuật đơn giản mà hiệu quả dành cho bạn:

Tắt – bật Bluetooth nhiều lần

Bạn đã bật Bluetooth trên iPhone X. Thế nhưng biểu tượng Bluetooth vẫn chưa xuất hiện trên màn hình và bạn không thể tiến hành thao tác kết nối? Nếu vậy, bạn hãy thử tắt bỏ tính năng này rồi bật lại. Thực hiện khoảng 3 – 4 lần liên tục, có thể tình trạng bạn đang phải đối mặt sẽ được xử lý.

Bật – tắt chế độ máy bay

Khi kết nối Bluetooth hay Wifi bị lỗi. Bật rồi tắt chế độ máy bay cũng trở thành giải pháp hiệu quả dành cho các iFan. Khi chế độ máy bay được kích hoạt, các kết nối trên iPhone X tự động được ngắt bỏ. Khi tắt chế độ này, các kết nối sẽ hoạt động bình thường trở lại.

Do vậy, bật rồi tắt chế độ máy bay được coi là cách “reset” các kết nối trên smartphone hiệu quả. Với trường hợp iPhone X bỗng dưng không thể bật được Bluetooth. Đây là một thủ thuật bạn không thể bỏ qua.

loi iphone x khong bat duoc bluetooth

Khởi động lại iPhone X

Không phải lúc nào chiếc iPhone X của bạn cũng hoạt động ổn định và trơn tru như mong muốn. Một vài xung đột có thể xảy ra, khiến các chức năng trên máy không thể thực hiện như bình thường.

Với trường hợp này, thao tác khởi động lại máy quen thuộc có thể đem lại hiệu quả. Do đó, khi không thể kích hoạt Bluetooth, bạn nên khởi động lại iPhone X lẫn thiết bị được ghép nối. Đây là thủ thuật được thực hiện cho nhiều lỗi hư hỏng. Và tình trạng iPhone X không bật được Bluetooth cũng không ngoại lệ.

Xóa tất cả thiết bị từng ghép nối

Thao tác này tương đối đơn giản khi bạn chỉ cần vào Cài đặt => Bluetooth => Nhấn vào biểu tượng chữ “i” bên cạnh thiết bị Bluetooth từng ghép nối với máy. Cuối cùng, bạn chọn “Xóa thiết bị này” là được.

khac phuc loi iphone x khong bat duoc bluetooth

Đặt lại cài đặt trên máy

So với khôi phục cài đặt gốc, đặt lại cài đặt trên iPhone X là thủ thuật “an toàn” hơn nhiều. Bởi thao tác này chỉ đơn thuần đưa các cài đặt trên máy về trạng thái mặc định của nhà sản xuất, chứ không hề xóa mất dữ liệu của thiết bị.

Để áp dụng, bạn hãy vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại. Tại đây, bạn chọn Đặt lại cài đặt gốc là được. Nếu muốn chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt, bạn cần sao lưu dữ liệu cẩn thận trước khi thực hiện.

Khi iPhone X không bật được Bluetooth, những thủ thuật trên sẽ phát huy tác dụng. Trong trường hợp chưa thể khắc phục sự cố bằng những giải pháp này. Bạn nên đem máy tới các trung tâm sửa chữa iPhone chuyên nghiệp để được hỗ trợ. Lúc này, tình trạng hư hỏng trên máy sẽ được hỗ trợ và khắc phục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon